การทำเล็บ

มีแม่ๆคนไหนติดเล็บปลอมบ้างคะ แบบใช้กาวติดค่ะ แล้วทำได้ไหมคะมีอันตรายต่อลูกไหมคะ

การทำเล็บ
2 ตอบกลับ

ไม่ควรทำอย่างมากค่ะ อันตรายถ้าฉุกเฉินต้องเข้ารพ.ค่ะ จะไม่สามารถประเมินอาการเจ็บป่วยได้ทั้งการวัดออกซิเจนปลายนิ้วและการประเมินการตอบสนองร่างกายบางอย่าง อีกอย่างถ้าคลอดพยาบาบจะให้ล้างออกค่ะ ถ้าแม่ติดแบบกาวจะล้างปกติไม่ออก อาจต้องเอามีดขูดแทน ซึ่งอันตรายค่ะ

ไม่น่าจะอะนตรายนะคะ