ขอนอกเรื่องหน่อยนะคะ

มีแม่ๆคนไหนติดขัดกันเรื่องศาสนาไหม คือตัวของหนูเป็นพุทธแต่แฟนเป็นอิสลาม แต่ทางบ้านของหนูไม่อนุญาติให้แต่งกัน หนูต้องทำยังไงดีค่ะ

2 ตอบกลับ

ก่อนอื่นต้องคุยกับแฟนคุณให้เข้าใจเรื่องศาสนาก่อนค่ะถ้าคุณจะไม่เปลี่ยนเราอยู่ทางใต้อิสลามเยอะจากที่เห็นและสัมผัสคนพุทธที่แต่งงานกับอิสลามส่วนใหญ่(ย้ำว่าส่วนใหญ่นะคะ) เปลี่ยนศาสนาเป็นอิสลามทุกคนไม่รู้เพราะอะไรครอบครัวคุณคงกลัวลูกเปลี่ยนศาสนาเลยไม่อยากให้แต่งงานต้องทำความเข้าใจกันทั้งสองครอบครัวค่ะว่าถ้าไม่เปลี่ยนศาสนาได้มั๊ยแต่จะไม่ทำอะไรที่เป็นข้อห้ามของอิสลาม

คุณต้องตกลงกับแฟนคุณเรื่องศาสนาว่าคุณขอไม่เปลี่ยน ไม่ละหมาด แต่จะละเว้นอาหารบางอย่างที่แฟนคุณห้าม ถ้าแฟนคุณตกลง ก็ไปคุยกับที่บ้านคุณ ชีวิตเป็นของคุณสองคน ขนาดคนที่มาจากประเทศที่นับถืออิสลามเค้ายังทำแบบที่ว่าไปได้เลย แฟนคุณก็น่าจะทำได้นะ ลองคุยกันดู มันต้องมีทางออกสิ