มีแม่ๆคนไหนตั้งครรภ์แล้ว เจ็บหัวนมบ้างไหมคะ

มีแม่ๆคนไหนตั้งครรภ์แล้ว เจ็บหัวนมบ้างไหมคะ อยากถามเกิดจากอะไรจะหายไหม

23 ตอบกลับ

เจ็บค่ะ เจ็บตั้งแต่ยังไม่รู้ว่าตั้งครรภ์ และใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ พอมารู้ว่าตั้งครรภ์เลยว่าเพราะเหตุอันใด เป็นเพราะเต้านมขยายนี่เอง

เจ็บค่ะ เป็นเรื่องปกติ เพราะร่างกายเรากำลังปรับตัวให้สร้างน้ำนมหัวนมจะขยายใหญ่ขึ้นและดำขึ้นด้วยค่ะ

ตอนไตรมาสแรกเจ็บมากทั้งเต้าทั้งหัวนมตอนนี้ไตรมาส3แล้วเจ็บเปนบางครั้งค่ะและเริ่มมีน้ำนมแล้ว...

ช่วงแรกจะเจ็บมากค่ะโดนไม่ได้เลยตอนอาบน้ำทรมานมากพอเข้าไตรมาสที่2คือ3เดือนไปแล้วก็ดีขึ้นค่ะ

เจ็บค่ะช่วง2เดือนเป็นทุกวัน พอเข้าเดือนที่3ไม่ค่อยเจ็บเเล้วค่ะ มีเจ็บบางแแต่ไม่บ่อยมาก

เป็นค่ะเจ็บก่อนจะรู้ว่าท้องอีก นอนตะแคงก็เจ็บมาก แต่พอ4เดือนหายค่ะ ทีนี้คันนมแทน

เจ็บๆคันๆค่ะนมคัดเต้าค่ะ. ปกตินะค่ะ เดียวก็ค่อยๆหายไปเองค่ะ

ทั้งเจ็บทั้งปวดเลยคร้..แต่เดียวมันก้ค่อยๆหายไปเองคร้

เจ็บค่ะ เวลาหัวนมเสียดสีกับเสื้อในมากแล้วเจ็บมากๆๆๆ

จะ5เดือนแล้วยังเจ็บอยู่เลยค่ะ แถมมีคัดเต้านมด้วย