เลี้ยงแมว

มีแม่ๆคนไหนตอนยังไม่รู้ตัวว่าท้อง แล้วทำความสะอาดห้องน้ำน้องแมวเองมั้ยคะ ส่วนตัวตอนยังไม่ท้องและตอนยังไม่รู้ตัวว่าท้อง ก็เก็บอึน้องแมวเองค่ะ พอเก็บเสร็จล้างมือทุกครั้ง ปัจจุบันให้พี่สาวเก็บอึน้องแมวแทนแล้ว แต่ตอนนี้วิตกกังวลมาก เพราะอ่านเจอน้องแมวจะมีเชื้อ Toxo ที่ทำให้ลูกเกิดมาพิการทางสมองได้ ถามคุณหมอฝากครรภ์ว่าสามารถตรวจความผิดปกติของลูกในครรภ์ได้มั้ยถ้าติดเชื้อ คุณหมอบอกว่าไม่ได้ มีแม่ๆบ้านไหนเลี้ยงแมว แล้วลูกคลอดออกมาปกติบ้างมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

มันต้องอยู่ที่แมวด้วยนะคะไม่ใช่ว่าแมวทุกตัวจะมีโรค แมวเราเลี้ยงระบบปิดฉีดยาครบ เราก็อยู่กับเขาปกติ มีแค่ช่วงท้องอ่อนๆไม่ค่อยได้อุ้มได้กอด ตอนนี้7เดือนกว่าแล้วลูกในท้องก็ปกติแข็งแรงดิ้นเก่งมากด้วย ทำใจสบายๆดีกว่าค่ะ รอตอนคลอดอีกทีอย่าคิดมาก ถ้าเลี่ยงได้ก็ให้คนอื่นเก็บอึแมวแทน โรคตัวเดียวกันที่เป็นมาจากแมวอีกอย่างมันมาจากเนื้อสัตว์ที่เรากินด้วยนะคะ แม่ลองดูข้อมูลดูจะได้ไม่คิดมาก