การตั้งครรภ์

มีแม่ๆคนไหนตอนท้องมีเชื้อธารัสซีเมียบ้างค่ะ ตอนนี้เจาะเลือดมีเชื้อธารัสซีเมียทั้งหนูแฟนเลยค่ะ กังวลมากเลยค่ะ.

10 ตอบกลับ

ของเราก็เป็นพาหะทั้งสอง หมอก็ส่งตรวจไทปิ้งผลออกมาก็ชนิดไม่ร้ายแรง ลูกมีโอกาสเป็นพาหะเหมือนพ่อแม่ ร้ายแรงสุดก็เป็นเหมือนแม่ ซึ่งแม่ก็ปกติเหมือนคนทั่วไปจ้า ไม่ต้องกังวลนะคะคุณแม่ ถ้าคุณกับแฟนยังปกติดีไม่ได้เป็นโรคร้ายแรงโอกาสที่ลูกจะออกมาเป็นโรคร้ายก็น้อยค่ะ

บ้านนี้เป็นธารัสซีเมีย กำลังรอผลเลือดจากโรงพยาบาลค่ะ ลุ้นมากได้แต่ภาวะนาให้สามีแข็งแรง หมอบอกว่าถ้าสามีแข็งแรงไม่เป็นโรคเด็กก็แข็งแรงค่ะ แต่ถ้าสามีเป็นโรคชนิดเดียวกันคงต้องได้เอาเด็กออก ค่ะ

เป้นเหมือนกันค่ะ บางชนิดร้ายแรงบางชนิดก็ไม่ร้ายแรงค่ะ ของเราเป้นชนิดEค่ะ ทั้งพ่อและแม่หมอแนะนำให้กินผักใบเขียวเยอะๆค่ะ

เราเป็นพาหะธาลัสซีเมีย หมอก้ให้ยาบำรุงเลือดมากิน แล้วหมอก้บอกให้กินผักเยอะๆ กินไข่วันละ2ฟอง กินเครื่องใน ละก้กินนมค่ะ

บ้านนี้มีค่ะหมอพึ่งบอกเมื่อวานเขาอยากตรวจเลือดของพ่อ แต่พ่อของเด็กทิ้งเราไปก่อน

แม่เป็นพาหะคะเลือดจางมากแต่พ่อไม่เป็นหมอให้กินยาบำรุงเลือด3เวลาคะ

ขึ้นกับชนิด และ ความรุนแรง นะคะ ต้องปรึกษากับคุณหมอค่ะ

ต้องไปตรวจค่ะ ตรวจพ่อ ตรวจแม่ แล้วคุณหมอจะแนะนำเองค่ะ

บ้านนี้​เป็น​ค่ะ​ เป็น​ทั้งคู่น้องออกมาแข็งแรกดีค่ะ

เค้าก้อเป็นแต่ตรวจแต่เค้า พ่อน้องไม่ได้ตรวจ