การตั้งครรภ์​

การตั้งครรภ์​ กี่​วัน​ถึงจะตรวจรู้ว่าเราตั้งครรภ์​ เพราะหมอบอกว่าเราอยู่ระหว่างตั้งครรภ์กับไม่ได้ตั้งครรภ์​ ??

6 ตอบกลับ

ถ้าตรวจเลือดตรวจปัสสาวะแล้ว คุณหมออาจกำลังรอตรวจเช็คว่าตัวเด็กเจริญดีหรือยัง ไม่ใช่ท้องนอกมดลูก หรือถุงตั้งครรภ์ฝ่อ ประมาณ 6 สัปดาห์จะเริ่มได้ยินชีพจรลูก 8-12 สัปดาห์ จะเห็นเป็นตัวน้อง ซึ่งก็สามารถยืนยันได้ว่าตั้งครรภ์สมบูรณ์แล้วจริงๆค่ะ

ปกติถ้าตามหลักการชัวร์ๆจะ 14 วันนะคะ เพราะขนาดของเรา iui ใช้วิธีกระตุ้นไข่ตก รู้วันที่ตกไข่และวันที่ ฉีดเชื้อ เข้าไปแน่นอน คุณหมอยังให้ตรวจ อีก 14 วันเลย แต่บางคนก็ค่า HCG ขึ้น ตั้งแต่วันที่ 11-12 ค่ะ แล้วแต่

ระยะตกไข่และไข่สุกมักเป็นหลังมี ปจด. วันแรกสองสัปดาห์ค่ะ หนึ่งเดือนมีช่วงนี้แค่ 3 วัน

ก้คงต้องรอเจอตัวอ่อนค่ะ บางที ครรภ์อ่อนอยู่เลยยังไม่เจอตัวเด็กชัดค่ะ

ตรวจเลือดหาค่า hcg ได้หลังจากมีเพศสัมพันธ์ 7 วันค่ะ

ตรวจเลือดแม่นยำที่สุดค่ะ^^