แฟนไม่ยอมให้ไปฉีดวัคซีน

มีแม่ๆคนไหนฉีดวัคซีนครบสองเข็มแล้วบ้างคะ อาการตอนหลังฉีดเป็นยังไงบ้าง พอดีว่าอยากจะไปฉีดบ้างแต่โดนแฟนและน้องแฟนห้ามไม่ให้ไปฉีดเพราะเขากลัวลูกจะเป็นอะไร แต่ครอบครัวเราให้ไปฉีด เพราะปีใหม่นี้จะกลับไปคลอดบ้านและไม่มีรถส่วนตัวด้วยค่ะไม่อยากโดนกักตัวเลยค่ะ แล้วที่เค้าบอกว่าไม่ฉีดวัคซีนแล้วหมอจะไม่อยากทำคลอดให้นี่มันจริงรึเปล่าคะ #อันนี้ฟังจากปากแม่เรามานะคะ 24 สัปดาห์แล้วค่ะ กำหนดคลอดต้นเดือนมีนา เขาจะเอาวัคซีนตัวไหนฉีดให้คะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ ?

31 ตอบกลับ

บ้านนี้ ฉีดได้เข็มนึงค่ะชิโนแวค ก่อน ตั้งครรภ์ กำหนดฉีดเข็มสองแอสตร้า แต่มาตรวจเจอว่าท้องก่อนเลยไม่ได้ฉีด คุณหมอบอกฉีดได้อายุครรภ์12วีคขึ้นไป แต่แม่ไม่กล้าฉีด กลัวลูกจะเป็นอะไรเลย หยุดไว้ก่อน

บ้านนี้ฉีดไฟเซอร์ครบทั้ง2เข็มเมื่อ13กันยาค่ะตอนนี้ท้อง35วีค4วันน้องดิ้นปกติแข็งแรงดีค่ะส่วนตัวถ้าเป็นสูตรไขว้ก็ไม่ฉีดค่ะเพราะกลัวผลกระทบต่อลูกแต่ดีที่ลงทะเบียนแบ้วได้ไฟเซอร์เลยกล้าฉีด???

บ้านนี้ก็ไม่ฉีดค่ะ ห่วงลูก ร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน ไม่เกี่ยวนะค่ะที่ว่าไม่ฉีดแล้วจะไม่ทำคลอดให้ มันขึ้นอยู่กับความสมัครใจของคุณเเม่ ส่งนตัวเรา เราเลือกไม่ฉีดดีกว่าค่ะ

เราฉีดครบสองเข็มแล้วค่ะ ซิโน+แอสตร้า เข็มสองฉีดตอน33w เราอยู่เชียงรายไม่มีไฟเซอร์สำหรับคนท้องค่ะ เข็มแรกไม่เป็นไร เข็มสอง ไม่ทีไข้ แต่เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวสองสามวันค่ะ

้เข็มแรกซิโนแวก ปกติดี เข็ม2แอสตร้า ไม่สบาย1วัน ก้อกลับมาปกติ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ สู้สู้ เชื่อคำแนะนำจากหมอดีที่สุดค่ะ

บ้านนี้ได้เข็ม1แล้วก่อนท้อง เข็ม2ว่าจะฉีดแล้วพี่สาวไปฉีดแล้วน้องในท้องเสีย เลยว่าจะไม่ฉีด กลัว

3y ago

น้องเสียนี่ ฉีดวัคซีนอะไรคะ

ตอนนี้ฉีดครบสองเข็มแล้วค่ะ ไฟเซอร์ทั้ง 2 เข็ม อาการปกติ มีแค่ปวดแขนเล็กน้อย น้องดิ้นเก่งมากๆ

ไม่กล้าฉีดเหมือนกันเห็นคุณแม่หลายรายแล้วที่ฉีดแล้วเสียลูกน้อยไปแฟนเราเลยไม่อยากให้ฉีด

เข็มแรก 21 w เข็ม 2 31 w (ฉีด Az)ฉีดครบ 2 เข็มแล้วคะ แถมไข้หวัดใหญ่อีก 1 เข็มลูกดิ้นปกติดีคะ ตอนนี้ 36+2w

ฉีดแล้ว 2 เข็มตอนท้อง คลอดแล้ว ปกติดีทุกอย่างค่ะ ลูกก็ปกติ สมบูรณ์แข็งแรง ไม่มีปัญหาใดๆ เลย