วัคซีนโควิด

มีแม่ๆคนไหนฉีดวัคซีน ซิโนแวค+แอตต้า บ้างคะ มีอาการยังไงบ้างคะ ที่โรงพยาบาลให้ฉีดตอนนี้ยังไม่กล้าฉีดเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

เราเป็นคนนึงที่ฉีดเข็มแรกแล้วค่ะคุณหมอที่ฝากครรภ์บอกให้เราไปฉีดค่ะเพราะที่จะคลอดจะต้องฉีดวัคซีนค่ะ ตอนแรกเราก็กลัวค่ะแต่พอคิดแล้วถึงไม่ฉีดเราก็ต้องเสี่ยงอยู่ดีค่ะเพราะไม่รู้ว่าจะติดวันไหนถึงตัวเราจะไม่ได้อยู่ในเมืองแต่ก็เสี่ยงเหมือนกันค่ะ แต่เราไปฉีดมาเข็มแรกไม่มีอาการอะไรเลยนะคะคุณหมอบอกว่าเข็มแรกเราจะไม่มีอาการอะไรเพราะช่วงระยะเวลาการตั้งครรภ์เราได้ฉีดบาดทะยักและไข้หวัดใหญ่ซึ่งเป็นเชื้อตายเหมือนกันร่างกายเลยปรับตัวได้ง่ายค่ะแต่ถ้าคุณแม่ฉีดเข็ม 2 อาจจะมีไข้และปวดตัวค่ะกินยา 1 เม็ดก็จะหาย แต่เรายังไม่ได้ฉีดเข็ม 2 นะคะเพราะว่าเราอาจจะคลอดน้องก่อนค่ะ ตอนนี้โควิดรุนแรงกว่าตอนแรกๆนะคะคุณแม่ไปฉีดเถอะค่ะความเสี่ยงในการฉีดน้อยกว่าถ้าเราติดนะคะเพราะถ้าเราติดแล้วโอกาสที่เราและน้องจะรอดน้อยมากค่ะ คุณแม่ลองไปคิดดูนะคะ

3y ago

ฉีดของอะไรคะ