บันทึกลูกดิ้นในสมุดชมพู ตารางนับลูกดิ้น ทำยังไงกันบ้าง

มีแม่ๆคนไหนจดบันทึกลูกดิ้นลงในสมุดชมพูบ้างค่ะ​ เริ่มตั้งแต่อายุครรภ์กี่สัปดาห์​ แล้วแม่ๆจดแบบไหนบ้างค่ะ

6 ตอบกลับ

ตอน7เดือนค่ะ นับ8.00-12.00น. ลูกดิ้นนับ1ครั้ง จนครบ10ครั้ง ก็หยุดนับ แลัวเริ่มนับใหม่วันพรุ่งนี้ ไม่นับรวมลูกสะอึกนะค่ะ หากไม่ครบ10ครั้งให้ไปพบหมอที่รพ.ทันทีค่ะ

เปิดสมุดสีชมพูไปที่หน้า60เลยค่ะจะมีบอกหมดเลยเริ่มนับตอนไหน จดแบบไหนอ่านดูนะคะ

คุณหมอจะบอกให้จดบันทึกตั้งแต่28สัปดาห์ค่ะ ในสมุดก็มีบอก

เล่มนี้ตอนท้องแรกค่ะ ท้อง2เพิ่งจะเริ่มบันทึก

5y ago

โฮ...แม่มีวินัยในการจดมากเลยค่ะ บ้านนี้สังเกตุลูกชอบดิ้นเวลาเดิมๆพอนับรวมๆกัน ก็เกิน10ครั้งอยู่ค่ะ แต่ไม่ได้จดลงสมุด

28วีคขึ้นไปคะ

ไม่ได้จดเลย