ตัวเหลืองภายใน 24-48ชม.

มีแม่ๆคนไหนคลอดลูกออกมาตัวเหลืองภายใน 24 ชม.บ้างคะ เป็นยังไงกันบ้างหรอคะ รบกวนมาเล่าประสบการณ์หน่อย ตอนนี้แม่กังวลใจมากค่ะ **ลูกสาวผ่าคลอด หนัก 3150 กรัม เมื่อวันที่ 29.5.62 เวลา 9.49 น. หมอเริ่มส่องไฟวันที่ 30.5.62 เวลา 9.00 น. ตอนนี้รอหมอตรวจเลือดอัพเดทค่าตัวเหลืองค่ะ **

2 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอดได้ 28ชม ค่าเหลือง 12 ส่องไฟ1 คืน เหลือ 9 ได้กลับบ้าน น้องอายุ5วัน รู้สึกตัวเหลืองหนักกว่าเดิมมาก ตาเริ่มเหลือง แม่รีบพาไป รพ.เจาะเลือด ค่าเหลืองขึ้น 33 สูงมากอ่ะแม่ เม็ดเลือดแดงแตกแล้วได้ติดเชื้อในเยื้อหุ้มสมอง นอนส่องไฟอยู่3คืน แล้วได้ถ่ายเลือดใหม่.อยู่ห้อง NICU ให้ยาฆ่าเชื้ออยู่ 2อาทิตย์ คลอดน้องตอน 34+4 นน.2,540g พอได้เดือนกว่าๆ เหมือนน้องตัวซีด ได้เพิ่มเลือด 1ถุง ตอนนี้นางได้3เดือน แข็งแรงดีแล้วค่ะ กินเก่งด้วย แชร์ประสบการณ์ที่เคยเจอมาน่ะค่ะ นอนเฝ้านางหมดค่าใช้จ่ายไปเป้นหมื่นก้ยอม ให้นางหายดี

5y ago

ตอนนี้ลดเหลือ 9.9 ค่ะ หมอยังคงส่องไฟต่อ ตอนนี้รอผลเลือดเพื่อทราบสาเหตุที่เหลืองค่ะ

เอ้ จริงๆน้ำหนักน้องไม่อยู่ในเกณจะตัวเหลืองเลยน่ะคะ

5y ago

ตอนนี้ยังส่องไฟอยู่เลยค่ะ ค่าตัวเหลืองลดลง จาก 10.0 เหลือ 9.9 เองค่ะ ลดไป 0.1 😭 รอสาเหตุจากหมออยู่ค่ะ