เบาหวานขณะตั้งครรภ์

มีแม่ๆคนไหน เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์มั้ยคะ ดูแลตัวเองกันยังไงบ้าง มีโอกาสคลอดเองได้มั้ยคะ ทางนี้ท้องแรก

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ 34weekแล้ว ควบคุมน้ำตาลด้วยการคุมอาหาร เจาะเลือดปลายนิ้ว วันล่ะ หลังอาหาร 1 ชม. งดแป้ง ข้าว น้ำตาล หมอบอกควบคุมน้ำตาลได้ดี ความเป็นจริง แม่กินทุเรียน ของหวาน ไอศกรีมฉ่ำๆๆเลยจ้า แต่น้ำตาลปกติดี แถมท้องแฝดอีกด้วย น้ำหนักแม่ขึ้นมาแค่ 1กก.เอง ส่วนนน.น้องปกติทั้งคู่ ยัง งงๆ เบาหวานขณะตั้งครรภ์ได้ไง

บ้านนี้เริ่มคุมอาหารตอน32wจนถึงคลอดค่ะ กินข้าวกล้อง เน้นโปรตีน เน้นผัก ผลไม้ ขนม กินได้นิดๆหน่อยๆ ซัก2 3 คำ แล้วก็เจาะตรวจน้ำตาลปลายนิ้วทุกมื้ออาหาร วันละ4ครั้งค่ะ

1w ago

คุณหมอให้คุณ แม่คลอดเองหรือผ่าคะ

36+5ค่ะฉีดอินซูลิน อยากทราบจากแม่ๆว่าถ้า้ป็นเบาหวานคนท้องหมอจะไห้คลอดเองรึผ่าคะ

1w ago

วันนี้ไปหาหมอมา คิดว่าน่าจะดูตามอาการคุณแม่นะคะ เห็นว่าถ้าเด็กตัวใหญ่เกินก้น่าจะผ่าค่ะ

แม่หามะระทานนะคะ มะระขี้นกหรือตระกูลมะระอ่ะค่ะ ช่วยได้เยอะมาก

แม่บ้านนี้เจาะนิ้ว4เวลา ฉีดอินซูลิน2เวลา ตอนนี้36+2แล้ว

คุมอาหารค่ะแม่งดของทอดของมีนแล้วก็ของหวานจ้า

กินอาหารให้หลากหลายค่ะ

งดของหวาน ของมันค่ะ

คุมน้ำตาลค่ะ