ออกจากงานประจำ

มีแม่ๆคนไหน ออกจากงานประจำมาเลี้ยงลูกบ้างมั้ยคะ /// ขอเหตุผลของการออกหน่อยค่า

2 ตอบกลับ

เราค่ะ เหตุผลหลักๆเลย 1. ต้องการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ล้วน แล้วทำได้จริงนมเยอะ ให้นมลูกมาปีกว่าแล้วลูกไม่เจ็บไม่ป่วย แข็งแรง สมบูรณ์ 2. ต้องการเลี้ยงดูเองในฉบับของเรา ไม่อยากให้คนแก่เลี้ยง ไม่ต้องการให้ลูกถูกเลี้ยงแบบโบราณ เป็นห่วงสุขภาพและสุขอนามัยลูก 3. ไม่ชอบวิธีการเลี้ยงของแม่เราและแม่สามี 4. ต้องการสร้างนิสัย และพฤติกรรมให้ลูกด้วยตนเอง 5. คำนวนค่าใช้จ่ายถ้าต้องจ่ายค่านมผง ค่าเลี้ยงดูจิปาถะเมื่อต้องอยู่ไกลกัน ไม่คุ้มกับเงินเดือนที่ได้รับ ประมานนี้ค่ะแม่ หลักๆเลยคือการเลี้ยงดูและสุขภาพลูกค่ะ ในส่วนของค่าใช้จ่ายหลังออกจากงาน สามีเป็นรายได้ทางเดียว แต่เราบริหารได้เพียงพอค่ะ ไม่หนักหนา อยู่ได้แบบเรื่อยๆค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ ตัดสินใจออกจากงานมาเลี้ยงลูกเหมือนกันค่ะ เหตุผลคล้ายๆคุณแม่เลยค่ะ

อันนี้ขอบอกในส่วนของความคิดนิดนึงค่ะ ตอนที่เรารู้ว่าท้อง เราคิดไม่นาน และชัดเจนในความคิดว่าเราต้องเลี้ยงลูกเอง เราเริ่มจากการจัดการการเงินของเราและสามี ว่าถ้ามีรายได้สามีคนเดียว จะบริหารยังไง แล้วสมมติเหตุการณ์นั้นให้เป็นจริง โดยใช้เงินส่วนของสามีคนเดียวตั้งแต่ท้อง เลยทำให้รู้ว่าเราบริหารได้ ไม่ติดขัดอะไร จึงสบายใจในส่วนนี้ค่ะ เรื่องเงินก็สำคัญมากนะคะ แม่ลองนำทริคตรงนี้ไปใช้ แล้วจะตัดสินใจไม่ยากค่ะ