จะส่งผลต่อลูกไหมค่ะ

มีแม่ๆคนไหน ทั้งวันทานอะไรไม่ได้เลยนอกจากนมเหมือนเราไหมค่ะ

15 ตอบกลับ

เป็นค่ะไม่ค่อยอยากกินอะไรเลยถ้ามื้อไหนไม่อยากจริงๆก็จะพยายามกินไข่ต้ม 1 ฟองผลไม้บ้างนิดหน่อยตอนนี้คลอดน้องแล้วค่ะน้ำหนักตอนคลอด 3040 กรัมแข็งแรงสมบูรณ์ดีค่ะแม่ท้องเล็กมากคิดว่าจะไม่ถึงสามพันด้วยซ้ำ

ในช่วง 10w แรก แม่แพ้ก็ยังไม่น่าเป็นห่วงเนื่องจากลูกดูดอาหารจากถุงไข่แดง ดังนั้น แม่ทานอะไรได้ก็ทานไปก่อน หลังจากนั้นพยายามทานให้มากขึ้นเพราะลูกจะเริ่มมาดูดอาหารจากแม่ผ่านสายรกค่ะ

2y ago

ทานเท่าที่ได้ค่ะแม่ แต่ละคนแพ้ไม่เท่ากัน ไปพบหมอคราวหน้าแจ้งหมอว่ามีอาการแลบนี้นะคะ เผื่อหมอให้ยาแก้แพ้ หรือวิตามินต่างๆเสริมค่า

กินนมวัวมากเกินไประวังลูกเสี่ยงเเพ้นมวัวน่ะคะพยายามกินให้หลากหลาย.....บ้านนี้ท้องคนที่2จะห้าเดือนแล้วไม่ค่อยหิวน.น.ลดไปเยอะแต่จะพยายามกินเร่งน.น.

แม่ท้องกี่วีคแล้วคะ ถ้าเริ่มเข้าไตรมาส2ส่งผลมากๆค่ะ แม่พยายามอดทนกินหน่อยนะคะเข้าใจว่าแพ้ท้องกินอะไรไม่ลงมันทรมาน แต่ถือว่าเพื่อลูกเนอะแม่

2y ago

ส่วนมากจะกินเช้า กินอีกทีก็ตอนเย็นค่ะ

ส่งผลมากเลยจร้าาาของเราท้องแฝดแพ้กินอะไรไม่ได้สารอาหารไม่เพียงพอไปเลี้ยงเด็กพยายามกินบ่อยๆน้อยๆของเราเหลือคนหนึ่ง

เป็นช่วงแรกค่ะแพ้หนักมากน้ำหนักลดฮวบเลย แต่พอเข้าช่วงไตรมาสที่2ตอนนี้ปกติแล้วค่ะ

2y ago

อันนี้ไม่รู้เลยค่ะ แต่เห็นแม่ๆบางคนแพ้ท้องยันคลอดเลยนะคะ เคยเห็นในหลายๆกระทู้

ไตรมาสแรกแม่ก็แพ้หนักค่ะตอนนี้ไตรมาส2แล้วกินข้าวได้พยายามกินนะคะแม่

ตอนนี้ท้อง33week ไม่ค่อยหิวข้าว เบื่อข้าว กินอย่างอื่นได้บ้างค่ะ

พยายามทานผลไม้ขนมปัง ซีเรียลแทนเอาค่ะถ้าทานข้าวไม่ค่อยได้

ส่งผลนะคะ สารอาหารไม่พอต่อการเจริญเติบโตของตัวอ่อนค่ะ

2y ago

แบบว่ากินแค่เช้ากับเย็นเป็นอะไรไหมค่ะ