แม่ท้องเป็นริดสีดวงทวาร

มีแม่ๆคนใหนเป็นริดสีดวงตอนท้องบ้างไหมค่ะ แม่บ้านนี้เป็น ขับถ่ายเป็นเลือดวันนี้ แต่ไม่รู้สึกเจ็บ อัตรายไหมค่ะ ตอนนี้ท้องได้16วีคแล้ว ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

12 ตอบกลับ

ปกติของคนท้องเลยแม่ ท้องผูกขับถ่ายยาก เลยทำให้เป็นริดสีดวง เราก็เป็นเหมือนกันค่ะ เป็นตั้งแต่ก่อนท้องแล้ว มีติ่งออกมา บางครั้งถ่ายยากๆติ่งบวมแดง ทรมานมากนั่งนอนก็ยาก บางครั้งถ่ายยาก ถ่ายมีเลือดไหลออกมาด้วย

เราเป็นหนักมากค่ะเลือดอาบเลย😢 ก็เลยลองเปลี่ยนวิตามินรวมจาก nataral เม็ดชมพู มาเป็นตัวนี้แทนค่ะ (ปรึกษาหมอแล้ว หมออนุญาตให้ทานค่ะ) ตัวนี้มีธาตุเหล็กที่ช่วยไม่ให้ท้องผูกค่ะ

2w ago

.

ลองทานองุ่นดูนะคะ ช่วยได้ดีเลยค่ะ ตอนแรกหนูท้องผูกมาก เข้าห้องน้ำทีทรมานมาก พอลองกินองุ่นถ่ายง่ายขึ้นกว่าเดิมเลยค่ะ

ไม่ได้อันตรายรุนแรงค่ะแล้วก็ไม่ส่งผลต่อน้องด้วย แค่เกิดจากท้องผูกอึแข็ง กินผักกินผลไม้เยอะๆค่ะรวมถึงน้ำเปล่าด้วย

เดี๋ยวก็หายคะ ตอนเราเป็น34วีค นั่งไม่ได้เลย แล้วมันค่อยๆหายปวดคะ วันนี้คลอดน้องก็ปกติไม่เป็นไรเลย

เป็นเหมือนกันค่ะเป็นก่อนท้องอีกยิ่งตอนนี้ท้องผูกเวลาถ่ายทรมานมากค่ะ

ท้องมักเป็นทุกคนแม่ เราเป็นตั้งแต่ก่อนท้องละพอท้องเลยไม่มีอาการอะไร

2w ago

ขอบคุณนะคะ เป็นก่อนท้องเหมือนกันค่ะ แต่ไม่เจ็บ มาวันนี้พึ่งถ่ายเป็นเลือดเลยกังวนนิดหน่อยนะค่ะ

แก้วมังกรก็ช่วยได้นะคะ​ ช่วยแก้อาการท้องผูกได้ดีเลยค่ะ

ซื้อยาเหน็บ ริดสีดวง คะ คนท้องใช้ได้ ลดอักเสบ

2w ago

ลองปรึกษาได้คะแม่

พึ่งเป็นตอน38วีค ทรมานมากเลยย กังวลมาก

2w ago

เราเป็นตั้งแต่ก่อนท้อง แต่ไม่เจ็บ ตอนนี้ท้องได้16วีคถ่ายเป็นเลือดอาการอย่างอื่นไม่มีค่ะ รู้สึกกังวลเหมือนกันค่ะ