ประจำเดือนไม่มา

มีแม่ๆคนใหนที่ ประจำเดือนไม่มาเป็นเดือน ตรวจกี่รอบก็ไม่ท้อง มีไหมค่ะ แล้วเป็นเพราะอะไร ประจำเดือนถึงไม่มา

12 ตอบกลับ

อาจจะหลายปัจจัยค่ะ​ อายุ​ อารมณ์​ ความเครียด​ อ้วน​ เคยไม่มา10เดือนค่ะ​ ไม่เคยมาติดต่อกันทุกเดือนเลยค่ะ​ แต่ก็ท้องได้ค่ะ(ตอนนี้อายุ40อีกวันสองวันจะคลอดแล้วค่ะ)​

มีเพื่อนประจำเดือนไม่มา 2 เดือนค่ะ แต่ไม่ท้องนะคะ อาจเกิดจากหลายปัจจัยค่ะแม่ อาจจะเป็นที่ฮอร์โมน หรือความเครียดก็ได้ค่ะ

มีค่ะ แต่สาเหตุที่แท้จริงต้องลองปรึกษากับสูตินรีแพทย์ดูค่ะ ให้คุณหมอตรวจดีกว่าค่ะ จะได้รักษาถูกวิธี

เป็นค่ะ ต้องหาหมอเพื่อหาสาเหตุ จะได้รักษาได้ตรงจุด ถ้าอยากมีลูกก็ต้องปรึกษาคุณหมอเลยค่ะ

ความเครียด ความกังวล ความกดดัน ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ประจำเดือนเลื่อนนะคะ

ฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนแปลง หาหมอก็ดีค่ะจะได้ทานยาปรับฮอร์โมน

ฮอร์โมน​ผิดปกติค่ะ pcos ฯลฯ ปรึกษา​แพทย์​นะคะ

อาจจะเพราะเครียด หรือพักผ่อนน้อยค่ะ

ปจด ไม่มา 2เดือนกว่าค่ะ กว่าจะตรวจเจอ

ความเครียด ฮอร์โมนคะ