ทีมแม่ๆ เดือนกุมภาเป็นยังไงกันบ้างค่ะ

มีแม่ๆ ท่านไหนแตกก่อนแล้ว อาการเป็นยังไงคะ #ท้องแรกคะ บ้านนี้ 36+6 แล้ว ปวดร้าวไปหมด และเท้าบวมหนักมาก แต่กดไม่บุ๋มนะคะ น้ำหนักขึ้นมา30โลแล้วจ้า จาก41ตอนนี้71จ้า

49 ตอบกลับ

36+4 ค่ะ กำหนด 22 กุมภา น้ำหนักก่อนท้อง 62 ตอนนี้ 70 ค่ะ ซาวด์ล่าสุดตอน 35 week น้องหนัก 2,900 กว่าแล้ว มีเท้าบวมเหมือนกันค่ะ แต่กดแล้วไม่บุ๋ม รอแตกเหมือนกัน อึดอัดแต่ยังออกกำลังกายบ้างนิดหน่อย เดินเล่นช้าๆ นั่งท่าผีเสื้อบ้าง เกาะเก้าอี้สควอสบ้าง บริหารรอแล้วค่ะ ไม่ตื่นเต้นแต่กลัวน้องตัวใหญ่แล้วคลอดเองไม่ได้ เพราะตั้งใจจะคลอดเองค่ะ ท้อง 2 แล้ว ค่อนข้างชิลหน่อย อิอิ

35wพอดีค่ะ น้ำหนักขึ้นมา24โลค่า 47 ขึ้นมา71ค่ะ😅😅เเค่คิดก็เหนื่อยละค่ะว่าหลังคลอดต้องใช้เวลานานเเค่ไหนถึงจะกลับมา47ได้😭😭ตอนนี้อาการคือปวดหลัง ปวดเอว ปวดทั้งตัวเลยค่ะหนักหน่วงสุดๆเดินนิดหน่อยก็เหนื่อย สู้ๆนะคะเเม่

36+4 ค่ะ เริ่มบวมแต่ไม่มาก ถ้าไม่สังเกตุก็ไม่เห็น ก่อนท้องนน.64 ตอนนี้ 74 ค่ะ กำหนด 23 กพ. ปวดหลังมาก อยากนอนอย่างเดียว แต่ต้องทำงานทุกวันค่ะ ทำจนคลอด อยากแตกมากๆ อยากเห็นหน้าด้วย ว่าจะเหมือนใคร

36+1 บ้านนี้กำหนด 25​ กุมภา​คะ​ แม่อึดอัดมากลุกเดินไม่ค่อยไหวมือเท้าเริ่มบวมแล้วร้าวเชิงกรานมากๆจ้าา​น้ำหนักก่อนท้อง 48​ ตอนนี้​ 64​ แล้วจ้าา​หมอบอกว่าคุณแม่ตัวเล็กแต่ท้องใหญ่ 😆

37w เต็มแล้วค่ะ ไม่มีเจ็บเตือน หรืออะไรเลย ไม่บวม ยังใช้ขีวิตและไปทำงานตามปกติ มีปวดขาหนีบบ้างบางครั้ง นน จาก 49 ตอนนี้ 64 เอาจริงก็อยากแตกมากๆ แล้ว กลางคืนฉี่บ่อยแทบไม่ได้นอนเลย

36+5 น้ำหนักก่อนตั้งครรภ์57 ตอนนี้ 79แล้วค่ะ เจ็บท้องเตือนติดต่อกัน4วัน เหมือนจะคลอดเลย ตอนนี้ เริ่มหายแล้ว รอแค่เจ็บจริงๆแล้วค่ะ อยากแตกมาก ตื่นเต้น

36+6 เท้าพึ่งบวม น้ำหนักจาก60 ตอนนี้ 70 หมอบอกให้ลดอีก2 โล และตอนนี้มีฉี่เล็ดและมีมูกขาวต้องใส่ผ้าอนามัยไว้ มีใครเป็นบ้างคะ พึ่งเป็นได้2วันคะ

38+6ค่ะกำหนดคลอด5กับ7กุมภา ปวดร้าวไปทั้งตัว นน.จาก52 ตอนนี้65.5กินไม่หยุดหิวเป็นกินแต่น้ำหนักไม่ขึ้น เอาจริงๆอยากแตกแร้วค่ะจะไม่ไหวแร้ว☺️☺️

39+1 w อยากแตกมากแม่ ปวดก้นกบ+ปวดเชิงกรานมาก แต่ไม่ยอมแตกซักที คนกำหนดคลอดทีหลังแตกก่อนไปเยอะแล้ว บ้านนี้รอไม่ไหวแล้ว อึดอัดทรมานไปหมด

กำหนดคลอด 12 กุมภาค่ะ หมอนัดอีกทีวันที่2กุมภา บอกนน.ลูกน้อย 2โลนิดๆค่ะ แต่แม่ว่าแม่โอเครแล้ว เพราะแม่ตัวเล็กกลัวคลอดยาก

4y ago

บ้านนี้เริ่มมีอาการปวดๆแล้วค่ะ เจ็บเตือนบ่อยขึ้น ท้องแข็งบ่อยขึ้นด้วยค่ะ