38w หมอกระตุ้นปากมดลูกกให้

มีแม่ๆ คนไหนโดนกระตุ้นปากมดลูก จะเจ็บท้องคลอด ภายใน อีกกี่วันค่ะ กำหนดคลอด 22 กย63 ค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

18 ตอบกลับ

เราโดนกระตุ้นตอน 40 weeks ค่ะ เจ็บมากกกกก ทั้งดิ้นทั้งร้อง เพราะหมอต้องคว้านเพื่อเปิดปากมดลูกให้ 1 ซ.ม. พออีกวันจะมีมูกเลือดออกมาค่ะ(ปกตินะคะ ไม่ต้องไป รพ) ของเราคลอด 40+3 weeks ค่ะ น้ำคร่ำแตกตอน 6 โมง เจ็บท้องไม่ถึงชั่วโมงค่ะ ปากมดลูกเราเปิดเร็วมาก มาเจ็บท้องตอนหลังจากเปิดได้ 4 ซ.ม. ละอีกแค่ 15-20 นาที เราเปิดครบเลยค่ะ พร้อมมีลมเบ่ง(ก้าวกระโดดเลย) คลอดตอน 8:40 น.จ้า

4y ago

คุณแม่พยายามเดินออกกำลังกายนะคะ ไม่ต้องเร็ว หรือทำท่าที่บริหารเชิงกรานค่ะ จะได้คลอดง่าย ๆ ^^

22กย เหมือนกันค่ะ หมอบอกจะกระตุ้นช่วง 40w การกระตุ้นนี้เค้าทำยังไงค่ะ บ้านนี้คิดว่าถ้าถึงกำหนดแล้วไม่คลอดก็จะเลือกผ่าเลยค่ะ ไม่อยากโดนกระตุ้น กลัวววว #ท้องแรกค่ะ

ขอโทษค่ะ กระตุ้นปากมดลูกนี่ ที่หมอเอามือล้วงเข้าไปในช่องคลอดใช่ไหมค่ะ ถูกกระตุ้นเมื่อวานค่ะ มีมูกเลือดออกตอนเย็น พอมาวันนี้มีมูกขุ่นๆออกมา3รอบ ปกติไหมค้ะ

บ้านนี้โดนกระตุ้นวันนี้เหมือนกันจ้า มีมูกเลือดออกมาไม่แน่ใจว่าเพราะหมอกระตุ้นรึป่าวทำหัยมีเลือดออกมา แต่มีอาการท้องแข้งปวดท้องร่วมด้วย

4y ago

บ้านนี้มูกเลือดออกเยอะมากค่ะ มีอาการปวดท้องแร้วด้วย.แต่รอหัยปวดถี่ กลัวไปรพ.แร้วหมอไล่กลับบ้าน

บ้านนี้หมอกระตุ้นไปสองวันที่แล้ว หมอนัดคลอด10ก.ย.นี้แล้วค่ะ ปากมดลูกเปิด2ซม. กับแม่เจ็บหน่วงมากแล้วค่ะ กำหนด16ก.ย.

4y ago

ขอบคุณค้า

โดนกระตุ้นเจ็บมั้ยคะแม่ ของเราก็กำหนด22.กย.เหมือนกัน หมอนัดกระตุ้นวันอาทิตย์นี้ค่ะ ถ้ายังไม่มีอาการใดๆ

4y ago

ส่วนตัวแม่ไม่เจ็บเลยค่ะ แค่จุกๆๆค่ะ ตอนนี้ ท้องแข็ง ปวดท้อง หน่วงๆจ้า

ทำไมโดนกระตุ้นไว้จังคะแม่ เรากำหนดคลอด23กันยา ยังเงียบกริบอยู่เลย ยังไม่มีอาการใดๆ

4y ago

เราก็กำหนด23กันยาหมอนัดตรวจวันที่14ตรวจปกติคะ

บ้านนี้หมอไม่ได้นัดกระตุ้นปากมดลูกอะไรเลยคะมีแต่นัดตรวจธรรมดากำหนดคลอด16 ก.ย คะ

4y ago

เหมือนกันค่ะแต่กำหนด17 กย

บ้านนี้โดนกวาดปากมดลูก อีก 3 วันเจ็บท้องคลอดค่ะ เลยได้คลอด 40w เป๊ะเลยค่ะ

4y ago

ขอบคุณจ้าแม่ แข็งแรงๆนะค่ะ แม่บ้านนี้ ก็รอๆๆ ค่ะ

แตกแล้วนะค่า ที่โพสตถามเมื่อวาน😅 หนัก 2600 ไม่อบ แข็งแรงๆๆครับผมม

4y ago

กระตุ้น11โมงเมื่อวาน กลับบ้าน มี น้ำเดิน ตอน20.50นค่ะ คลอด 05.00น 9/9/63 ค่ะ