หัวนมมีตุ่มใสๆ

มีแม่ๆ คนไหน เกิดปัญหาแบบนี้บ้างค่ะ เกิดจากอะไร แล้วต้องรักษาอย่างไรค่ะ รบกวนแม่ที่มีประสบการณ์แนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

หัวนมมีตุ่มใสๆ
9 ตอบกลับ

มันพองค่ะ เราเป็นตอนกระตุ้นน้ำนมด้วยเครื่องปั้ม แรงเกินไป และบ่อยค่ะ แต่พอลูกมาเข้าเต้าได้ดูดไป 2-3มื้อ ตุ่มก้แตกค่ะ แล้วหายเองอย่างง่ายดายค่ะ แต่จะต้องทนเจ้บนิดนึงนะ( ระหว่างรอลูกก่อนมาเข้าเต้าเราก้พยายามเอาน้ำนมทา)

เคยเป็นค่ะตอนน้องดูดนมครั้งเเรก ป้าพยาบาลบอกว่าต้องดูดที่ลานนมไม่ใช่หัวนม เเล้วบีบน้ำนมทาที่หัวนมจะได้หาย ไม่รู้เหมือนกันนะคะว่าที่อื่นเเนะนำเเบบนี้ไหมเเต่ทำเเล้วหายค่ะ

1y ago

ใช่คะแม่ลานนมคือสีน้ำตาล น้องจะมีแรงดูดถึงลานนมเลยคะแม่

ขอบคุณทุกความเห็นนะคะ ตอนนี้หายแล้วค่ะ เป็นเพราะเราปั้มนมแรงเกินไปค่ะ ก็รักษาด้วยการปรับแรงปั้มให้เบาลง มันจะแห้งไปเอง ระหว่างที่มันแห้งก็ใช้น้ำนมทาค่ะ

ถ้าแม่สายปั้มนมคือปั้มโหมดที่แรงเกินไปหรือเครื่องปั้มไม่พอดีเต้า ถ้าสายเข้าเต้าคือลูกดูดเเค่หัว ไม่งับถึงลานนมค่ะแม่

เคยเป็นแบบนี้ตอนอยู่โรงบาลจ้า แล้วพอแกะดูจะมีน้ำใสออกมาหลังจากนั้นเป็นแผลลูกดูดเจ็บแสบมาก ลองเอาน้ำนมทาดูก็หายจ้า

เราเคยเป็นค่ะ ตอนนั้นหลังน้องเข้าเต้าเช็ดเบาๆแล้วก็บีบน้ำนมมาทา สักพักก็หายค่ะ เวลาน้องกินให้ดูดที่ลานนมนะคะ

หัวนมแตกค่ะ เคยเป็น ไม่ต้องซื้อครีมอะไรทา เวลาเอาน้องเข้าเต้าเสด บีบน้ำนมทาทิ้งไว้ให้แห้งค่ะ

เค้าเคยมีเม็ดนึงตอนท้องบีบแตกเลยค่ะ5555 ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไรเหมือนกัน

แนะนำหาหมอดีกว่าคะ