แม่ตั้งครรภ์

มีแม่ๆ คนไหน ท้อกับการแพ้ท้องบ้างคะ ทางนี้ 8 วีค เหนื่อยมาก#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

43 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้แพ้มากตอน6วีค น้ำหนักลดลงจาก53เหลือ48 ท้องแรกด้วยแม่จนรู้สึกเกลียดตัวเองเกลียดลูกในท้องมาก เหนื่อยมาก ไม่รู้จะแพ้อะไรหนักหนา ตอนนี้ได้16วีคแล้วเริ่มดีขึ้นกินได้น้ำหนักขึ้นมา51แล้ว เหลือแต่เหนื่อย เดินไปเข้าห้องน้ำก็เหนื่อยค่ะ

บ้านนี้ก็แพ้ค่ะ แพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้อง จนตอนนี้ก็ยังไม่เลิกแพ้เลยจะ13สัปดาห์แล้ว และตอนนี้มีอาการเบื่ออาหารมากค่ะ น่าเบื่อมากไม่รู้จะกินอะไรแต่ละวัน กินก็กินได้นิดเดียว กลัวสารอาหารไม่ถึงลูกมากค่ะ😓😓

ทางนี้ท้องแรกไม่แพ้เลย กินฉ่ำมากนน.ตัวขึ้นมา33กิโลได้ลูกชาย ท้อง2แพ้ตั้งแต่ไม่รู้ตัวว่าท้องตอนนี้22wแล้วไม่มีวี่แววจะหายแพ้น้ำหนักขึ้นมาแค่1กิโล แต่น้ำหนักตัวลูกตามเกณฑ์ได้ลูกสาว ทรมานมากมาย😭

2w ago

ใช่ค่ะแม่ไม่แพ้เมื่อ4ปีก่อนกินฉ่ำมาก แต่ตอนนี้22wแล้วยังไม่หายแพ้เลย ได้ลูกสาวค่ะ🤣

บ้านท้องแรกเหมือนกันค่ะแม่รู้ว่าท้องตอน6วีคกินอะไรก็อ๊วกอาเจียนน้ำเปล่าก็ไม่ได้ค่ะ ไม่ได้ซักอย่าง ตอนนี้ 10week ดีขึ้นค่ะ ทานอาหารได้มากขึ้น อาจจะมีอาเจียนบ้างแต่ไม่หนักมากแล้วค่ะ

บ้านนี้แพ้ท้องจนน้ำหนักลงไป8โลเลยค่ะตอนนั้นเครียดมากพอเข้าเดือนที่4จะเดือนที่5ก็หายแพ้ท้องเลยค่ะน้ำหนักแม่ก็ขึ้นมาเท่าตอนที่ฝากครรภ์ครั้งแรกเลยค่ะ🥹

2w ago

ทางนี้ท้องสีเข้าเดือนที่3แล้วแต่ท้องยังน้อยสำไม้ท้องเลีย

แพ้ตั้งแต่ก่อนตรวจรู้ว่าท้องค่ะจนเข้าเดือนที่4ถึงดีขึ้นแพ้จนน้ำเปล่าเหม็น จนน้ำหนักหายไป7โลเลยค่ะหลังจากนั้นกินเก่งหลายเท่าเลยค่ะ😆

บ้านนี้พอรู้ว่าท้อง แพ้มากกค่ะ กินอะไรก็ออกมาหมดคะ น้ำเปล่าก็กินไมไดค่ะ ไปนอนรพ เป็นว่าเลนเลยคะ ว่าจะหยุดแพ้ 5-6เดือนเลยคะ

2w ago

ท้อมากค่ะ กินอะไรไม่ได้เลยคะ น้ำเปล่าก็กินไม่ได้ ไป นอนน้ำเกลือรพ จนพยาบาลจำได้เลยคะ😅😅

บ้านนี้ท้องแรกไม่แพ้ ท้องสองแพ้ตั้งแต่ตรวจเจอ กว่าจะหายแพ้เกือบ7เดือนเลยตอนนี้8เดือนกว่าแล้วมีหลงๆมาบ้างบางเวลา

บ้านนี้ก็แพ้หนักมาก ถามว่าท้อไหม ก็เหนื่อยนะคะ แต่มันก็ทนได้ เพื่อลูก แพ้จนกินไม่ได้ ต้องไปรพ. บ่อย นอนให้น้ำเกลือค่ะ

2w ago

เหนื่อยมาก คุณแม่

ตอนนี้เข้า5เดือนก็ยังแพ้ อยู่ แต่เริ่มกินอะไรได้บ้างแล้ว ท้องแรกๆ ร้องไห้หนักมากคะ แพ้น้ำหนัดลงมา10 กิโลเลยคะ