เพิ้มน้ำหนักไปที่ตัวลูก

มีแม่แม่คนไหนมีเคล็ดลับการกินให้น้ำลงแต่ลูกบ้างค่ะ ตอนนี้ครรภ์ 5 เดือนแล้วรู้สึกน้ำหนักลงแม่เยอะมากเลย ก่อนท้อง 48-49 ตอนนี้ 60 กว่าแล้วค่ะ ช่วยแนะนำการกินหน่อยนะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

สำหรับเรากินตามหมอบอกค่ะไม่ต้องโด๊ปกินให้ครบ5หมู่วันละ3มื้อไม่ต้องกินเผื่อลูกเป็น2เท่ากินแค่พออิ่มของหวานน้ำอัดลมน้ำชงอย่าตามใจปากกินพอหายอยากพอหอมปากหอมคอค่ะ น้ำหนักขึ้นเยอะระวังเรื่องเบาหวานขณะตั้งครรภ์ด้วยนะคะคุมอาหารตอนท้องทรมานกว่ากินปกติเยอะเลย✌🏻💖 เรากินแบบนี้มา4ท้องแล้วค่ะตลอดการตั้งครรภ์ขึ้นไม่เกิน10โลไม่มีความเสี่ยงเรื่องเบาหวานน้ำหนักไม่ค้างหลังคลอด ลูกคลอดมา3โลกว่าค่ะ😊 #ปัจจุบันท้อง4 19วีคยังไม่ขึ้นซักโลเลยค่ะ

1y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

ทานกล้วยน้ำว้ากับน้ำเต้าหู้ค่ะทานทุกวันเลยค่ะบ้านนี้ บ้านนี้คลอด39 3 อัลตร้าซาวด์ก่อนคลอด2,800 คลอดจริง3,640ค่ะ น้ำหนักแม่ก่อนท้อง45 ก่อนคลอด61ค่ะ

กล้วยน้ำว้า ไข่ต้ม เนื้อสัตว์ นม ค่ะ เราทานข้าวน้อยค่ะ เรางดชา กาแฟ น้ำอัดลมกินบ้างนอดหน่อยค่ะ คลอดมา 3.5โลค่ะ นน.แม่ก็ลงไวด้วยค่ะ