แคลเซียมคาร์บอเนต

มีแม่บ้านไหนได้ยาตัวนี้บ้างคะ ท้องแรกไม่เคยกินแต่ท้อง2ได้ยาตัวนี้มากินด้วยพึ่งได้กินตอน18ค่ะ ที่ถามคือยาเม็ดใหญ่มาก😂#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

แคลเซียมคาร์บอเนต
55 ตอบกลับ

บ้านนี้ได้แบบ600mgมาค่ะ วันละเม็ด แต่ถ้าเป็นตะคริวบ่อยๆคุณหมอจะเพิ่มโดสแคลเซียมให้อีก คุณหมอบอกว่าแล้วแต่ร่างกายของคุณแม่แต่ละคนค่ะ เพราะถ้าให้เยอะตั้งแต่ทีแรกเลย อาจจะทำให้คุณแม่ท้องผูกได้

เค้าท้องแรกได้ตอนประมาณ5-6เดือนได้กิร ท้อง2ไปฝากมาก็ได้มาเลยค่ะ เราต้องกินบำรุงนะคะ เพราะลูกต้องใช้แคลเซียมในการสร้างกระดูก ต้องดึงจากร่างกายเราไปเราก็ต้องกินเติมเข้าไป

ได้ค่ะแต่บ้านนี้ 1000 mg เม็ดเท่ากันค่ะ แคลเซียมเม็ดจะใหญ่ค่ะ ท้องแรกกินเป็นเม็ดยาว ยิ่งกินยากเลยค่ะเหมือนยาจะติดคอ 5555 ท้องสองนี่ได้เม็ดกลมถึงจะใหญ่แต่กินง่ายกว่าค่ะ

ได้เช่นกันค่ะท้องที่สอง 24w. ก่อนหน้านี้กินแบบแค้ปซูนสีเหลืองเทาค่ะ พอดีย้ายมาโรงพยาบาลที่บ้านหมอให้เปลี่ยนกินเม็ดใหญ่ๆ กลืนยากมากค่ะเกือบติดคอ😊😊

7mo ago

21วีคยังไม่ได้เลยคะ

ของเราหมอให้เคี้ยวพร้อมอาหารเช้าค่ะ ช่วงแรกกินไม่ค่อยได้เลย ตอนนี้ก็ยังกินๆหยุดๆบ้างคะ เพราะต้องเคี้ยวกับอาหารแห้งๆอย่างขนมปังถึงจะรอด😭

เรากัดเอาค่ะ555 กัดครึ่ง แล้วใส่ปากกินน้ำตาม แต่ไม่ค่อยกินแล้วเพราะติดคอ กินแต่ยาเสริมแร่ธาตุเหล็ก วิตามินอะไรแบบนี้

แคลเซียมไม่พอจะมีผลกับคุณแม่หลังคลอดนะคะ กระดูกเราอาจบางหรือผุเลยก็ได้ เพราะร่างกายดึงแคลเซียมจากเราปให้ลูก

6mo ago

จริงค่ะแม่ บ้านนี้ตั้งแต่ท้องกินแคลเซียมนับครั้งได้ หลังคลอดคือรู้ผลเลยค่ะ

ได้มาเหมือนกันค่ะแต่เหม็นจนจะอ้วกไม่กล้าตอนท้อง🤣หลังคลอดก็ด้วยอาศัยกินนมกับปลาเล็กปลาน้อยเอาค่ะแม่

เป็นยากระดูกใช่ไหมคะ บำรุงคะแคชเซียมด้วย คะได้มาคะ ตอนนี้หลังคลอดก็บำรุงร่างกายเราคะหมอให้เพิ่มมาคะ

ท้องแรกได้ตัวนี้มากินเหมือยกันคะกินไม่ได้เลยกินปุ๊บออกหมดเลยข้าวที่กินมา เลยซื้อนมมาบำรุงแทนเอา 😍