พาหะ

มีแม่บ้านไหนเป็นพาหะบ้างค่ะ ตอนนี้กังวลมากกัวลูกจะเป็นอะไรหรือป่าว

19 ตอบกลับ

พาหะธาลัสซีเมียใช่มั๊ยคะแม่ บ้านนี้แม่เป็นค่ะ ชนิดอัลฟ่า1 พ่อปกติลูกไม่เป็นอะไรค่ะ ของแม่เป็นคนเดียวหรือเปล่าคะ หมอได้ตรวจเลือดคุณพ่อหรือยัง ถ้าแม่เป็นคนเดียวไม่ต้องกังวลค่ะ

5y ago

ถ้ากังวลว่าลูกจะเป็นอะไรมั๊ย ต้องให้พ่อไปตรวจนะคะ ผลเลือดพ่อเท่านั้นที่จะให้คำตอบได้ว่าลูกจะเป็นอันตรายมั๊ย

บ้านนี้เป็นทั้งพ่อและแม่ค่ะ แต่ตรวจผลเลือดอีกครั้งแล้วลูกไม่เป็นอะไรค่ะอย่างมากก็เป็นแค่พาหะเหมือนพ่อกับแม่

หมอตรวจเลือดทั้งแม่ทั้งพ่อเป็นพาหะแต่ไม่ใช่ชนิดรุนแรงหมอบอกว่าปกติดีค่ะ

บ้านนี้แม่เป็นพาหะ แต่พ่อปกติ คุณหมอบอกลูกไม่เป็นอะไร ไม่ต้องกังวลค่ะ

เรากับสามีก็เป็นทั้งคู่คะ แต่หมอบอกว่าไม่เสี่ยงรุนแรง อย่าคิดมากนะคะ

เราพาหะธาลัสค่ะ แฟนก็พาหะ แต่คุณหมอบอกชนิดไม่รุนแรง ไม่อันตราย

บ้านนี้เป็นค่ะ แต่หมอบอกว่าไม่เป็นอันตราย ลูกแข็งแรงดีค่ะ

ธารัสซีเมีย ถ้าแม่เป็น พ่อไม่เป็น ไม่เป็นไรค่ะ

บ้านนี้แม่เป็นพาหะค่ะ แต่โชคดีที่พ่อปกติ

บ้านนี้แม่เป็นพาหะ พ่อไม่เป็น ลูกปกติดีค่ะ