คลอดก่อนกำหนด

มีแม่บ้านไหนลูกคลอดก่อนกำหนดแล้วมีอาการปอดติดเชื้อบ้างคะ แล้วลูกจะดีขึ้นมั้ยคะกี่วันจะดีขึ้น วันนี้น้องมินยูผ่าคลอด ในกำหนดคลอดของ รพ และหมอที่ฝากพิเศษคือ 39 สัปดาห์ แต่ผลออกมาคือลูกอายุครรภ์เพียงแค่ 36 สัปดาห์ ประเมินจากตัวเด็ก แต่วันนี้แม่ก็มีอาการมูกไหล ปวดท้องคลอด แต่แม่ไม่ได้เลือกคลอดเองแม่เลือกผ่า แต่ถ้าแม่ทนเจ็บคลอดเองลูกคงอาการดีกว่านี้ แม่เสียใจมากคะ อยากแชร์ประสบการณ์ให้แม่ๆที่ใกล้คลอดแล้วเลือกผ่านะคะ อยากให้รอกันสักนิดจะได้ไม่เป็นเหมือนลูกแม่บ้านนี้ ปล.ตอนนี้น้องมินยูอยู่ห้องผู้ป่วยเด็ก แม่ยังไม่ได้เห็นหน้าน้องเลยพ่อถ่ายมาให้ดู แม่เครียดมาก

คลอดก่อนกำหนด
78 ตอบกลับ

เลโก้คลอดตอน 35 สัปดาห์ด้วยการผ่าคลอด มีภาวะหายใจเร็ว ใส่เครื่องช่วยหายใจ แต่ตอนนี้ผ่านมา 2 เดือน ทุกอย่างปกติดีแล้วค่ะ

ขอบคุณทุกกำลังใจทุกความเป็นห่วงนะคะ น้องมินยูได้ออกมาอยู่กับแม่ได้3วันแล้ว พรุ่งนี้ได้กลับบ้านแล้วคะ กินเก่งมากด้วย

4y ago

ลูกหนูปอดติดเชื้อเหมือนกันค่ะคลอดเองคลอดวันที่5แต่กำหนดคลอ17สิงหาคม​นี้น้ำหนัก3000กว่าแต่ปอดกลับติดเชื้อกังวนและกลัวลูกเป็นหนักมากค่ะ

นี้ก็พึ่งได้34Week คะ กลัวคลอดก่อนกำหนดเหมือนกันคะ หมอให้ยาก้ามคลอดและฉีดยากระตุ้นปอ้น้องิยู่คะ กังวลมากเลยคะ

ขอให้ผ่านเรื่องนี้ไปได้ด้วยดีนะคะแม่​ บ้านนี้คลอดจริง20กพ.แต่หมอนัดผ่า11กพ.นี้​ เพราะน้องท่าก้นจ้ะ(Breech.)​😃✌️✌️

ใจเย็นๆนะคะแม่ อยู่ใกล้คุณหมอยังไงน้องก็ต้องหายดี เป็นปกติแน่นอนอย่าเพิ่งกังวลมากไปนะคะ

บ้านนี้ คลอดก่อนกำหนดเหมือนกันค่ะ น้องหนักแค่2,105กรัมเอง แต่ไม่ติดเชื้ออะไรค่ะ

ขอให้น้องหายเร็วๆนะคะ สุขภาพแข็งแรงๆ จะได้กลับบ้านพร้อมกันนะ 😊😊

หายไวไวนะคะ ที่บ้านก็ปอดติดเชื้อให้ยาอยุ่NICU 7 วันก็กลับบ้านค่ะ

หายไวๆนะค่ะ คุณเเม่ก็สู้ๆนะค่ะเดียวน้องก็ดีขึ้นค่ะ 🥰✌️✌️✌️

ฉีดยาอาทิตย์หนึ่งค่ะ ลูกเราก็เป็น ตอนนี้แข็งแรงดี