ฝากครรภ์อนามัย

มีแม่บ้านไหนฝากครรภ์กับอนามัยแถวบ้านบ้างค่ะ เขาตรวจอะไรเราบ้าง พอดีโรงบาลมันไกลบ้านไม่ค่อยสะดวกเดินทาง กลัวว่าเวลาเป็นอะไรจะไปโรงบาลไม่ได้

1 ตอบกลับ

บ้านนี้พอรู้ก็ไปอนามัยก่อนเลยค่ะ คุณหมอก็จะตรวจฉี่ วัดความดัน คำนวณอายุครรภ์ ซักประวัติของคุณแม่ และคุณพ่อค่ะ แล้วทางอนามัยก็จะส่งเราและคุณพ่อไปตรวจเลือดที่ รพ (เค้าจะถามว่าสะดวกวันไหน)เพื่อตรวจหาพาหะ HIV ฯลฯ #สุดท้ายก็ต้องไป รพ อยู่ดี 😊

5y ago

ขอบคุณนะคะ ❤