ทารก

มีแม่บ้านไหนดัดขาให้ลูกบ้างมั้ยคะ แล้วถ้าไม่ดัดขาลูกจะโก่งจริงรึป่าวคะ สับสนระหว่างคนสมัยใหม่กับคนโบราณจริงๆค่ะ

24 ตอบกลับ

อย่าเด็ดขาดค่ะ เคยอ่านเพจหมอเด็ก ว่าสรีระของเขาจะเปลี่ยนได้เองตามธรรมชาติ กรรมพันธุ์ เคยมีคนดัดแล้วขาหักมาแล้วค่ะ

ไม่ต้องดัดหรอกค่ะ บางทีการที่เราดัดแบบไม่รู้กลไกของร่างกาย อาจจะทำให้เกิดอันตรายกับลูกมากกว่าค่ะ

น้องอยู่ในท้อง ขาน้องงอปกติค่ะ อย่าฝืนธรรมขาติค่ะ เดี๋ยวน้องก็ขาตรงจ้า

เราจะไม่ดัดเปลี่ยนเป็น จับ ชันเข่าขึ้นชันเข่าลงเหมือนออกกำลังกายพอค่ะ

ไม่ต้องดัด แล้วก็ไม่ต้องให้เค้าหัดยื่นเร็ว ค่อยๆเป็นค่อยไปเอาจ้า

ไม่เคยดัดนะคะ ตอนนี้3ขวบกว่าแล้วก็ไม่เห็นว่าจะโก่งเลย ปกติดีค่ะ

บ้านนี้ไม่ดัดค่ะ ดัดขาอันตรายนะคะ แม่ลองหาข้อมูลใน google อ่านดูค่ะ

บางคนก็ดัดบางคนก็ไม่ดัดอยู่ที่ความเชื่อคะแม่

บ้านนี้ไม่ดัดค่ะตอนนี้น้อง8ขวบแล้วขาตรงดีค่ะ

ดัด นิดหน่อยค่ะ จับๆ นวดๆ น้องเขาสบายตัวค่ะ