มีแม่บ้านไหน ตั้งครรภ์ 7-8 สัปดาห์ แล้วปวดหน่วงๆแล้วมีเลือดออกมาสีอ่อนๆ ผิดปกติหรือมีอันตรายไหมค่ะ ต้องทำยังไงหรือต้องไปพบหมดเลย ค่ะ???

7 ตอบกลับ

ตั้งครรภ์ไม่ว่าอายุครรภ์เท่าไร ไม่ควรมีเลือดออกคะ ไม่ว่าจะสีอ่อน สีน้ำตาล หรือสีแดง ถ้ามีให้รีบไปพกแพทย์ทันที เพราะเป็นอาการตกเลือด อาจแท้งได้ ไปหาหมอไว้ยับยั้งทันก็จะได้ไม่ต้องเสียลูกไป