มีแม่บ้านไหน ตั้งครรภ์ 7-8 สัปดาห์ แล้วปวดหน่วงๆแล้วมีเลือดออกมาสีอ่อนๆ ผิดปกติหรือมีอันตรายไหมค่ะ ต้องทำยังไงหรือต้องไปพบหมดเลย ค่ะ???

7 ตอบกลับ

ตอนนี้งง มากเลย ค่ะ พอไปตรวจ ไม่เจอถุงตั้งครรภ์ พอตรวจฮอรโมนมันขึ้นสูง ตรวจล่าสุดวันที7 ธค รู้ว่าตั้งครรภ์ ตอนนี่น่าจะกี่สัปดาห์ได้ค่ะ หมอบอกประมาณ 1-2 อาทิตย์ เลือดที่ออกมาน่าจะล้างหน้าเด็ก เครียดมากเลย ค่ะตอนนี้ 😂

ตั้งครรภ์ไม่ว่าอายุครรภ์เท่าไร ไม่ควรมีเลือดออกคะ ไม่ว่าจะสีอ่อน สีน้ำตาล หรือสีแดง ถ้ามีให้รีบไปพกแพทย์ทันที เพราะเป็นอาการตกเลือด อาจแท้งได้ ไปหาหมอไว้ยับยั้งทันก็จะได้ไม่ต้องเสียลูกไป

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 39+1 W ประมาน4-5โมงเย้น มีตกขาวสีน้ำตาลอ่อน แต่ไม่เยอะจะอันตรายต่อเด้กมั๊ยค่ะมีเจ้บหน่วงท้องเล็กน้อย

5y ago

อ่อจ้า

มีค่ะ ตอน 7 w. ประมาณ 1 สัปดาห์ก็หายค่ะ สีช็อกโกแลตเลย พี่สาวบอกว่าเลือดค้างเก่าค่ะ ไปหาหมอก็ซาวดูปกติทุกอย่างค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ

5y ago

ไม่มีเลือดค่ะแต่เจ็บหน่วงๆแต่ไม่ชาบว่าเป็นเจ็บเตือนลีบป่าว

พบคุณหมอเลยคะ