อาบน้ำกลางคืน(หรือดึกๆ)จะเป็นแฟดน้ำ?

มีแม่ท้องคนไหนอาบน้ำตอนดึกๆบ้างคะ หลายคนบอกว่าอย่าพยามอาบน้ำตอนดึกๆเพราะจะเป็นแฟดน้ำหรือว่าน้ำคล่ำมากอะไรประเภทนี้หลายคนบอกว่าคนท้องควรอาบน้ำก่อนค่ำแต่นี่ก็อาบดึกๆบ่อยครั้งเลยบางครั้งก็มีกังวนบ้างแม่ท้องคนไหนอาบดึกๆบ้างคะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

4 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวเรยค่ะ มันเป็นคำกล่าวของคนโบราณที่ว่าอยากให้ผู้หญิงหรือคนท้องอาบน้ำเเต่หัววันหรือยังไม่ค่ำเพราะสมัยก่อนไม่ได้มีห้องน้ำเเบบตอนนี้เเละการที่อาบน้ำดึกมันอันตรายค่ะเพราะไม่มีรั้วรอบขอบชิด การที่น้ำคล้ำจะมากส่วนหนึ่งมาจากคุณเเม่มีภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะหรือภาวะอื่นๆร่วมด้วย

2y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะสบายใจขึ้นแยอะเลย

บ้านนี้ตอนท้องแรกแม่เราไม่ให้อาบน้ำค่ำ แกบอกให้อาบน้ำก่อนตะวันตกดิน แต่ปัจจุบันท้อง 2 อายน้ำดึกทุกวันเลย

เราอาบก่อนนอนเลยจ้า สบายตัวดี เราไม่ค่อยฟังผู้ใหญ่เท่าไหร่ 555

2y ago

จริงๆนะคะไม่ใช่ว่าไม่เชื่อแต่หลายคนพูดมากๆเลยตัดสินใจถามหมอเลยดีกว่า สบายใจสุด จริงๆคือไม่เกี่ยวกันเลย สบายใจขึ้นแยอะแล้วค่ะ

ไม่เกี่ยวค่ะ