สอบถามคุณแม่ป้ายแดงหน่อยค่ะ อายุครรภ์จะเข้า 10สัปดาห์ มีอาการปวดจี๊ดๆที่ท้อง บางทีก็ตรงช่วงท้องน้อยค่ะ

มีแม่ท่านไหนเคยเป็นไหมค่ะ

12 ตอบกลับ

นอกจากมดลูกขยายอีกหนึ่งสาเหตุคือการเคลื่อนตัวเร็วเกินไปค่ะ ไม่ว่าจะลุก นั่ง ควรทำช้าๆถ้าเผลอลุกเร็วหรือพลิกตัวเร็วจะปวดท้องจี๊ดได้ค่ะ

ตอน10วิคบ้านนี้ก็เคยเป็นคะหมอบอกเป็นการขยายตัวของมดลูกคะบางคนอาจจะมีเลือดออกได้คะ

บ้านนี้17วีค5วันเพิ่งรู้สึกเจ็บจี๊ดตรงท้องน้อยข้างขวา เจ็บจี๊ดมากแต่แป๊บเดียวก็หาย

ช่วงท้องอ่อนๆจะเป็นแบบนี้ปกติคร่า มดลูกขยายตัว ไม่ต้องกังวลค่ะ

บ้านนี้17วีคยังมีเจ็บจี๊ดๆท้องน้อยอยู่เลยค่ะ

เป็นค่ะแม่ ใกล้คลอดจะหน่วงกว่านี้ค่ะ

เคยเป็นค่ะ เดี๋ยวก็หาย มดลูกขยายค่ะ

เคยเป็นค่ะ มดลูกขยายตัว

น่าจะอาการมดลูกขยายนะคะ

ปกติค่ะ อาการมดลูกขยาย