ลูกยังไม่ดิ้น

มีแม่ท่านไหนอายุครรภ์4เดือน5วันแล้วลูกยังไม่ดิ้นบ้างค่ะ เด็กจะเป็นอะไรรึเปล่าค่ะ กังวลจัง แต่วันที่9จะถึงหมอนัดซาวน์ครั้งแรกค่ะ แต่ลูกยังไม่ดิ้นเลยเป็นห่วง แม่ๆท่านไหนเป็นแบบนี้บ้างไหมค่ะ

16 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลนะคะ บ้านนี้ดิ้นตอนเกือบ6 เดือนค่ะ คุณหมอบอกผนังหน้าท้องหนา และรกเกาะด้านหน้าค่ะ ถ้าไปตรวจตามหมอนัด ฟังเสียงคลื่นหัวใจเด็กแล้วหมอบอกว่าปกติ ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลนะคะ

บางทีเขาอาจจะดิ้นแต่เราไม่รู้สึกตัวก็ได้นะคะเดี๋ยวไปหาหมอหมอจะตรวจความแข็งแรงของทารกให้เป็นสายเข็มขัดมาคาดดูการกระตุก เราก็ตรวจปรากฏว่าลูกดิ้นดีค่ะเพียงแต่แม่ไม่รู้สึก

5y ago

เราไปซาวทุกครั้งลูกไม่ดิ้นเลยอะคะ ผิดปกติไหมคะ แต่น้องหัวใจเต้นปกติ นิ่งเหมือนหลับตลอดเวลาเลย 21วีคแล้ว ไม่ดิ้นเลยค่ะ เพราะอะไรคะ กังวลมากค่ะ หมอก็ไม่ว่าอะไร บอกครั้งหน้าๆตลอด

4-5แล้วคะแม่บ้านนี้แต่น้องดิ่นบ่อยคะเวลานอนหงายแม่อย่ากังวนคะน้องอาจจะดิ้นเบาเพรสะตัวยังเล็กแม่ลอองนอนหงายดูคะ

คุณแม่หน้าท้องหนาป่าวคะน้องอาจจะดิ้นแต่แม่ไม่รู้สึก...ไม่ต้องกังวลคะการกังวลการเครียดก็ส่งผลถึงน้องเหมือนกันคะ

อาจจะเพราะหน้าท้องหนาด้วยไหมคะแม่ บ้านนี้กว่าจะรู้สึกชัดเจนก็ 5 เดือนแล้ว

5y ago

แม่บ้านนี้ท้องหนสเหมือนกันค่ะ

เรา4เดึอน4วันยังไม่ตอดเหมือนกันค่ะกังวนอยู่เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้จะ5เดือนเเล้วท้องสองยังไม่รู้สึกดิ้นเหมือนกันคะ

บ้านนี้เกือบ ๆ 5 เดือนจ้า หน้าท้องหนาเลยรู้สึกช้าจ้า

บ้านนี้รู้สึกว่าลูกดิ้นก็เกือบครบ7เดือนพอดีค่ะ😅

ยังค่ะ หมอนัด วันที่ 8 บ้านนี้ 4 เดือน 7 วัน ค่ะ