แคลเซียมตัวนี้กินได้ไหมคะ

มีแม่ท่านไหนกินแบบนี้บ้างคะ มันกินได้ไหม หมอให้แคลเซียมเม็ดมากินยากมากเลยค่ะ เลยอยากจะลองตัวนี้ เราไปซื้อเองได้ไหมคะ

แคลเซียมตัวนี้กินได้ไหมคะ
1 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะคุณแม่ แต่ปริมาณแคลเซียมไม่เพียงพอที่จะทานแทนยาที่หมอให้ กินเสริมได้ค่ะ เพราะว่าแคลเซียมที่หมอให้ทาน1,000 ml. ต่อวัน แต่ในเม็ดฟู่ CDRมีแคลเซียมผสมอยู่แค่250 ml. วันนึงคนท้องควรได้รับแคลเซียมประมาณ 1,000 ml.ค่ะ ถึงจะเพียงพอต่อการเจริญเติบโตลูกในครรภ์ค่ะ และควรถามหมอก่อนนะค่ะว่าทานได้ไหม แจ้งหมอไปว่ายาที่หมอให้มาทานไม่ได้ บางหมอหมออาจจะให้ยาที่เหมาะสมกว่าตัวเดิมนะค่ะ

3y ago

ค่ะ ขอบคุณนะคะแม่