ฝากพิเศษคลีนิคแต่คลอดโรงบาลรัฐ

มีแม่ทันไหนฝากพิเศษคลีนิคแล้วคลอดโรงบาลรัฐมีบัตร30บาท ค่าใช้จ่ายประมาณกี่บาทคะ ค่าคลอด

13 ตอบกลับ

ขอโทษถามด้วยคนค่ะคือพึ่งโดนส่งตัวจากคลีนิคไปฝากครรภ์ต่อที่โรงบาลแห่งหนึ่งซึ่งเราใช้สิทธิ์30บาทแต่โรงบาลให้เราเซ็นยินยอมจ่ายค่าคลอดเองนี้เราต้องจ่ายใช่ไหมถามเขา เขาบอกสิทธิ์30บาทใช่ต้องฟรีหมดทุกอย่าง พอถามพยาบาลอีกคนบอกว่าถ้ามีใบส่งตัวมาทุกครั้งก็ไม่ต้องเสียสรุปคือต้องรอดูวันคลอดว่าจะได้จ่ายไหม

ท้องแรกใช้บัตร30บาทฟรีนะค่ะแต่เราผ่าคลอดด้วยค่ะแต่ฝากที่โรงบาลรัฐนะค่ะ แต่ท้อง2เรามีประกันสังคมเลยมาฝากที่คลีนิกฝากพิเศษก็5000แล้วค่ะผ่าคลอดอีกต่างหากนอนห้องพิเศษด้วยรวมแล้วก็25000ค่ะแต่ถ้ามีบัตร30บาทก็เสียค่าฝากพิเศษอย่างเด่วจ้า

ฝากพิเศษไม่เกี่ยวกับโรงพยาบาลคะ ฝากพิเศษคือหมอที่ดูแลคุณแม่เวลาตอนคลอด หมอที่เราฝากจะมาดูแลคะ โรงพยาบาลคิดค่าทำคลอด ตามปกติจะผ่าคลอดหรือคลอดเองขึ้นอยู่กับการคลอดของแม่คะ ปกส เบิกได้ บัตร30บ.ก็จ่ายตามสิทธิของโรงพยาบาลคะ

บ้านนี้ฝากคลินิค คลอดโรงพยาบาลรัฐแบบผ่าคลอด จ่ายแค่ 90 บาท ถ้าไม่นอนห้องพิเศษก็จ่ายราคานี้ค่ะ ใช้สิทธิ 30 บาท อีก 60 ค่าเทปกันน้ำแผลผ่าตัดค่ะ

4y ago

ขอผ่าหรือหมอให้ผ่าค่ะ

เราฝากพิเศษคลินิคจ่าย5000 หมอจะเปนคนทำคลอดให้ค่ะ ส่วนค่าคลอดจะขึ้นอยู่กับทางโรงพยาบาลค่ะ คลอดเอง5-7พัน ผ่า12,000-15,000 ค่ะ (รัฐบาลนะคะ)

ของเขาฝากพิเศษคลินิกคลอดโรงบาลรัฐ หมดเกือบแสนค่ะ ฝากพิเศษตั้งแต่แรก คิดว่าหมดไม่เยอะ เอาเข้าจริงๆหมดเยอะเหมือนกันนะคะ

เราฝากพิเศษคลินิกจ่ายไปประมาณ 12000 บาท ไปผ่าคลอดที่ รพ.กับหมอที่ฝากคลินิก เสีย 30 บาทค่ะ ส่วนต่างคือจ่ายค่าห้องพิเศษเอง

น้องเราฝากพิเศษที่คลินิก แต่คลอดรพ.รัฐ ได้เสียแค่ค่าห้องพิเศษ ประมาณ2000กว่าบาทเองค่ะ

แล้วแต่ รพ.นะคะ ลองโทรสอบถามราคาโรงพยาบาลที่จะไปคลอดดูค่ะ

4y ago

บ้านนี้คุยกับเพื่อนนะคะ บ้านนี้บอกที่นี้ฝากที่คลีนิค ผ่าคลอด 15000 คลอดเอง 10000 เพื่อนพูดเชิงว่ามันมีจิงหรอราคานี้ บ้านนี้เลยกลัวเพื่อนคิดว่าเราไปขิงเค้านะคะ แต่บ้านนี้อ่านมาจากในป้ายที่คลีนิคนะคะ

ถ้ามีบัตร30บาทสามารถใช้ได้ค่ะเสียเเค่ค่าห้องพิเศษ