ตรวจเบาหวานจำเป็นมากมั้ยคะ แล้วไม่ตรวจได้มั้ย

มีแม่ตั้งครรภ์คนไหนไม่ต้องตรวจเบาหวานมั้ยคะ ครั้งแรกเรากลืนน้ำตาล 50g ผลออกมา 148 หมอให้มาตรวจใหม่อาทิตย์ต่อไป ครั้งที่สองกลืนน้ำตาล100g เจาะนิ้วก่อนกลืนน้ำตาลได้ค่าน้ำตาล72 หลังจากกลืนน้ำตาลเราอ้วกออกหมด ตรวจได้79 หมอนัดให้มาตรวจใหม่อาทิตย์ถัดไป เรากลัวว่าครั้งต่อไปจะอ้วกอีก เรากลืนน้ำตาล100g ไม่ไหวจริงๆ ถ้าอ้วกอีกหมอจะนัดมาตรวจใหม่มั้ยคะ #30วีค

3 ตอบกลับ

เรากลืน2ขวดไม่รู้ว่าเท่าไหร่ มันเลี่ยนมากแทบกลืนไม่ได้แต่ก็ไหว ของเราโรงพยาบาลไม่ให้บีบมะนาวให้กลืนเพียว ตรวจดีที่สุดนะคะ จะได้รู้ว่าเป็นเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ไหม

บ้านนี้กลืนน้ำตาลครั้งแรก 50g ผล 179 ครั้งสองกลืน 100g ทีเดียว 4 ขวด ผ่านค่ะแต่ก็ยังสูงอยู่ กลั้นใจกลืนค่ะแม่ กลืนเสร็จแล้วไปบ้วนน้ำเปล่าล้างปากออกค่ะ

ตรวจดีกว่าค่ะ บีบมะนาวใส่นะคะ จะรสชาติดีขึ้นค่ะ ✌️✌️✌️