เล่นกับลูกในท้อง

มีแม่คนไหนเล่นกับลูกในท้องยังไงบ้างคะ แม่บ้านนี้ชอบส่องไฟที่ท้องลูกจะดิ้นหนีไฟคะ #ไม่รู้ว่าอันตรายมั้ยแต่บ้างว่าดีบ้างว่าไม่ดี 37w5d

2 ตอบกลับ

ความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ คิดว่าส่องไฟไม่ค่อยดี เพราะแสงจากไฟฉายจ้า ความเข้มแสงสูงมากขนาดเรายังสู้ไม่ไหว ถึงแม้หลับตาก็ยังจ้ามากๆอยู่ดี คุณแม่ลองเอาไฟฉายส่องผ่านมือดูสิคะ ยังเห็นแสงทะลุเลย ถ้าความเข็มแสงทะลุผ่านเปลือกตาน้อง น้องอาจจะรุ้สึกจ้า เพราะทารกอาจจะรับแสงได้ไม่มาก อาจเป็นสัญชาตญาน้องที่ต้องดิ้นหนี ถ้าการส่องไฟมีผลดีบ้างไม่ดีบ้าง คุณแม่เปิดเพลงโมสาท(mozart for unborn babies brain development/ best of mozart ในยูทูป) หรืออ่านนิทาน(มีนิทานเด็กฟรีในเน๊ตด้วยน้ะ) หรือสวดมนต์ให้น้องฟังดีมั้ยค่ะ(อันนี้ดีมากๆเลย สร้างสมาธิให้ทั้งคุณแม่และคุณลูก เราคิดว่าน้องเกิดมาจะเป็นเด็กมีสมาธิ จิตใจสงบ เย็น คุ้นเสียงพุทธมนต์ เข้าถึงธรรม)หลังจากสวดมนต์เสร็จขอพรให้ลูกในท้องเกิดมาเป็นมนุษย์อันประเสริฐ มีปัญญาดี จิตใจงาม มีศีลธรรมประจำใจ ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง ไม่มีโรคภัยเบียดเบียน นำแต่ความสุขความสิริมงคลมาสู่ครอบครัว สาธุ (ถ้าน้ องมีศีลธรรมประจำใจ รับรองแม่ๆไม่ต้องช้ำใจตอนโตค่ะ) คุณแม่ต้องพูดคุย(คุยถามทั่วไป ::น้องหิวไหม อิ่มไหม ทำอะไรอยู่ ร้อนไหมลูก เดี๋ยวแม่อาบน้ำน้องจะได้รุ้สึกสบายๆน้าาหรือชวนคุณพ่อมาพูดคุยด้วย) และพูดออกเสียง(เล่านิทาน สวดมนต์)ให้ลูกฟังบ่อยๆนะคะ

บ้านนี้คุยกับน้องค่ะ ส่วนคุณพ่อก็จะทำปูไต่ๆที่ท้อง ส่วนน้องก็จะตอบสนองโดยการเตะคุณพ่อค่ะ