มีบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะ

มีแม่คนไหนเป็นเหมือนกันบ้างค่ะ ตั้งแต่ท้องก้อไม่ได้ทำไรเลย กลัวคนเค้าจะว่าเหมือนกันน่ะว่าไม่ทำไร เท่าแต่นอน ทำได้ดีสุดกะแค่ ซักผ้า กวาดบ้าน หุงข้าว ทำกับข้าว แค่นั้นจริงๆ เคยคิดจะขายของ แต่ก็มีคนบอกว่าให้ลูกออกมาก่อนค่อยทำ อยากจะเดินทำนั้นนี้ให้เยอะๆน่ะ แต่พอเดินเยอะก้อปวดท้อง หน่วงท้อง หมอก็บอกว่าอย่าเดินเยอะ แล้วจะให้ทำยังไง คิดว่านี้ไม่พยายามทำไรเลยเหรอ คิดว่าคนท้องแต่ละคนเหมือนกันทุกคนเหรอ บางคนก้อทำนั้นนี้ได้เยอะ บางคนที่ทำไรไม่ได้เลยก็มี เป็นคนท้องก็ลำบากไปอีกแบบเนอะ

1 ตอบกลับ

หลังๆมาเข้าเดือนที่8 ก็ไม่ค่อยทำไรเหมือนกันค่ะ ทำแค่กวาดบ้าน ซักผ้า ตากผ้า ทำอะไรนานๆไม่ค่อยได้ มันจะรู้สึกหน้ามืดจะเป็นลม เดินก็ปวดท้อง อึดอัดไปหมด นอนไม่ค่อยหลับ เพลียมากค่ะ แต่ดีที่อยู่กับครอบครัวตัวเอง เค้าเข้าใจ และคอยช่วยเราทุกอย่าง

3y ago

สู้ๆนะคะ อย่าคิดมาก ทำเท่าที่เราไหวค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ 😊