ให้นมลูกตอนตั้งครรภ์

มีแม่คนไหนที่ท้องอยู่แล้วให้นมลูกบ้างคะ บ้านนี้1ขวบ1เดือนให้นมลูกอยู่หมอบอกเลิกให้นมได้แล้วเพราะจะทำให้มดลูกบีบตัวคลอดก่อนกำหนดคนท้องใม่ไห้บีบบนมเลย มีแม่คนใหนเลยให้นมลูกตอนตั้งท้องบ้าง#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ให้น้องกินนมแม่ช่วงตั้งครรภ์จนถึง 6 เดือนค่ะ เคยปรึกษาคุณหมอแล้วค่ะ แม่ไม่มีความเสี่ยงอะไรสามารถให้นมได้ค่ะ แต่ถ้าคุณหมอแนะนำให้เลิกให้นมแม่ ก็เชื่อหมอเถอะนะคะ

เชื่อหมอนะคะแม่ เคยเห็นข่าวว่าคนท้องให้นมลูก น้ำคร่ำแตกก่อนกำหนด อย่าเสี่ยงเลยค่ะ น้องก็โตพอกินนมอย่างอื่นได้แล้ว น้องอาจจะงอแงบ้างแรกๆต้องห้ามใจนะคะแม่

น่าจะต้องหยุดตามที่หมอแนะนำค่ะคุณแม่ เพราะตอนให้นมจะกระตุ้นให้ฮอร์โมนหลั่งที่มีผลต่อการหดตัวของมดลูกค่ะ หมอเลยน่าจะแนะนำให้หยุดให้นมค่ะ

คุณแม่ต้องหยุดให้นมแม่กับคนโตก่อนนะคะ ไม่อย่างนั้นแท้งได้เลยค่ะ ลองดูคุณเบนซ์พรชิตาแชร์ประสบการณ์ก็ได้ค่ะ

ทางนี้ค่ะแม่ไห้นมน้องยุน้องได้2ขวบค่ะตั้งท้องมา8เดือนแล้วกังวลค่ะ

2y ago

ตอนแรกให้นมปกติคะแต่พอเข้าไตรมาส3หมอเริ่มให้หยุดเพราะกลัวคลอดก่อนกำหนดคะ

ควรฟังหมอนะคะ ถ้าน้องคลอดก่อนกำหนดภาวะเสี่ยงเยอะ ไม่คุ้มค่ะ

ยังให้อยู่ค่ะลูก11เดือนในท้อง5เดือนหมอบอกให้นมลูกได้ปกติค่ะ

2y ago

ตอนแรกหมอยังใม่หยุดแต่พอเข้าไปตรมาส3หมอเลยไห้หยุด

เลิกกินนมแม่2ขวบกว่าๆค่ะ ตอนแม่ท้อง2คนพี่ก็ยังกินนแม่ค่ะ

ตามหมอบอกเลยค่ะแม่ ขวบหนึ่งแล้ว ให้นมกล่อง uht ได้เลยค่ะ

2y ago

บ้านนี้เลิกเต้าแบบหักดิบ แยกที่นอน แยกห้อง ..สำเร็จค่ะ 😁