ลูกในท้องได้รับกรดโฟลิคเยอะจะเป็นออทิสติกหรอค่ะ

มีแม่คนนึงบอกมาว่าถ้าลูกในท้องได้รับกรดโฟลิคเยอะจนเกินไปจะทำให้เด็กมีโอกาสเป็นออทิสติกและเสี่ยงเป็นเบาหวานใช้ใหมคะ​ พอดีแม่ซื่อกรดโฟลิคมาทายเองหมอไม่ได้จ่าย​ เลยแอบกังกลคะ​ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

มีในบทความจ้าแม่ ลองหาอ่านดูต้องไม่เกิน500mg.ประมานนี้ค่ะ ทานมากเสี่ยงเช่นกัน ทานแต่พอดีเท่าที่หมอสั่งพอค่ะ