น้ำอัดลมเช่นโค้ก เป๊ปซี่

มีแม่กำลังท้องคนไหนดื่มน้ำอัดลมทุกวันไหมคะ เรากินเกือบทุกวัน วันละ1 แก้ว หรือ 1 ขวดเล็กขนาด10 บาท 12 บาท พยายามกินน้อยๆแล้วค่ะ อยากทราบว่า ลูกจะมีอาการอย่างไรบ้างคะตอนคลอดออกมา อันตรายมากไหม

8 ตอบกลับ

น้องสาวพึ่งคลอดเมื่ออาทิตย์ก่อนค่ะ ติดกินน้ำอัดลม เด้กออกมาติดเชื้อในกระเพาะอาหาร ต้องนอนอยู่โรงพยาบาลเกือบอาทิตย์ค่ะ หมอบอกว่าสาเหตุน่าจะมาจากแม่กินน้ำอัดลมเยอะ น้ำอัดลมไม่ดีต่อสุขภาพคุณแม่อดได้ อดเถอะค่ะ ลูกจะได้แข็งแรง

น้ำอัดลม ชาเขียว โกโก้ บ้านนี้ทานทุกวันค่ะแต่สลับการกิน ตรวจค่าน้ำตาลผลอยู่ในระดับดีนะคะ ส่วนตัวคิดว่าทานได้ค่ะ ลูกแข็งแรงปกติค่ะ น้ำหนักเกินเกณฑ์ไปหน่อน คุณหมอให้ควบคุมอาหารแล้วค่ะ😍😍

ดื่มทุกวันค่ะ อยู่อเมริกา หมอที่นี่ให้แม่ทานได้นะคะ แต่ไม่เกิน 1 ขวดเล็กต่อวันค่ะ คาเฟอีนเยอะ ลูกคลอดปกติทั้งสองคน แต่คนโตกลายเป็นชอบน้ำอัดลมมากค่ะ ไม่รู้เกี่ยวกันไหม 😅

ตอนตั้งท้องก็ดื่มน้ำอัดลมเหมือนกัน แต่ไม่ได้ดื่มทุกวัน ส่วนมากจะดื่มพวกชามากกว่าค่ะ ชาเย็นชาดำ ชาเขียว ตอนนี้คลอดแล้วค่ะได้3เดือน7วันแล้วค่ะ

2y ago

น้องน่ารักมากเลยค่ะแม่😍😍

ตอนที่แม่ท้องเสี่ยงเป็นเบาหวานค่ะ เพราะมีน้ำตาลเยอะ อีกทั้งยังเป็นกรด ที่กัดกระเพาะ งดบ้างบางวันได้ค่ะแม่ อย่ากินทุกวัน

ตอนท้องกินทุกวันเลยค่ะไม่มีเว้นเลย กินขวดกลางทุกวันค่ะ น้องไม่เป็นอะไรค่ะ แต่เลี่ยงได้เลี่ยงค่ะ

บ้านนี้ก็กินทุกวันค่ะ ติดมาก ขาดไม่ได้เลย ถ้าไม่ได้กิน รู้สึกหงุดหงิดเลยค่ะ 😅

เป็นห่วงเรื่องเบาหวานครับ ต้องระวัง