ภาวะรกเกาะต่ำ

มีแม่ ๆ ท่านไหนที่คุณหมอบอกว่ารกเกาะต่ำบ้างคะ บ้านนี้ท้องแรกกลัวมากเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถามหมอด้วยนะคะว่าต่ำขนาดไหน​ ถ้าต่ำไม่ถึงกับปิดปากมดลูก​ก้อไม่น่าห่วงเท่าไหร่​ เพราะรกสามารถ​เลื่อนขึ้น​ไปยุ่ระดับปกติได้ค่ะ​ ใน​ระหว่าง​นี้ให้พักผ่อน​มากๆ​ งดกิจกรรม​ที่ออกแรง​มาก​ งดเพศ​สัมพันธ์​ ระวัง​อย่า​ให้​มี​เลือด​ออก​ทางช่องคลอด​ แล้วอายุ​ครรภ์​เท่าไหร่​แล้ว​คะ​

5y ago

โอเคค่ะ ขอบคุณมาก ๆ นะคะแม่