หายใจไม่ค่อยสะดวก

มีเเม่ๆท่านไหนเป็นเเบบเราบางคะ เวลานอนหงายหายใจไม่ค่อยสะดวกต้องหายใจสั้นๆเเต่เร็ว#ท้องแรกคะ

13 ตอบกลับ

ท่านอนหงายเป็นท่าที่ไม่เหมาะสมกับคนท้องค่ะ จะทำให้กดทับเส้นเลือดดำ อาจทำให้มือเท้าร่างกายบวมได้ค่ะ นอนตะแคงซ้ายคือท่าที่ดีที่สุดค่ะ

ของเรา จะไม่เชิงหงายอ่ะค่ะ เราจะเอาหมอนใบเล็กๆหนุนหลังไว้ เป็นกึ่งๆ ตะแคงกึ่งๆหงาย เพราะถ้าตะแคงตลอด ไม่ไหวจริงๆปวดแขน

2y ago

ขอบคุณนะคะ ตอนนี้ปวดหลังมากเลย

เน้นนอนตะแคงดีกว่านะคะแม่ ถ้าช่วงไตรมาสแรกนอนหงายยังไม่ค่อยมีปัญหาค่ะ แต่ถ้าช่วงไตรมาส2หมอบังคับเราเลยคะให้นอนตะแคง

แนะนำคุณแม่นอนตะเเคงซ้ายขวาสลับกันนะคะพยายามอย่านอนหงาย ถ้าเมื่อนมากๆเเนะนำนั่งพิงหัวสูงๆไว้หน่อยค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ ตอนนี้ปวดหลังเเละเวลาเดินตึงหน้าท้องมากเลยค่ะ

บ้านนี้เป็นค่ะช่วงไตรมาส2พอไตรมาส3นอนหงายถึงหายใจสะดวกแต่เปลี่ยนเป็นนอนตะแคงหายใจไม่ออก 😹

บ้านนี้นอนหงายสบายที่สุดเลยค่ะตอนนี้21wแล้วค่ะยังนอนหงายแบบสบายๆอยู่เลย☺️☺️

นอนตะแคงซ้ายดีสุดค่ะหายใจสะดวกทั้งแม่และลูกค่ะ สลับตะแคงซ้ายก็ได้ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ หายใจไม่สะดวกหายใจแรงมากค่ะรู้สึกอึดอัดตัวเอง

นอนตะแคงซ้ายนะแม่ หมอห้ามนอนหงาย นอนได้แต่อย่านาน

บ้านนี้ก็เหมือนกันคะ ตอน7เดือนหายใจไม่ค่อยออก