ค่าเลือด

มีเเม่ๆท่านใด ที่ตรวจค่าเลือดเเล้วปรากฎว่า เป็นพาหะทาลัสซีเมียทั้งพ่อและแม่บ้างค่ะ? ตอนนี้ค่อยข้างกังวลใจนิดหน่อยค่ะ กลัวส่งผลถึงลูกค่ะ

4 ตอบกลับ

เค้าตรวจแล้วพบว่าเป็นพาหะทั้งพ่อและแม่เลย​ หมอก็เลยเจาะเลือดไปตรวจอีกครั้งว่ามีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหน แต่หมอบอกว่าเป็นชนิดที่ไม่มีความเสี่ยงค่า

เขาก็เป็นพาหะทั้งคู่นะคะ แต่เขาเป็นชนิดแอลฟ่า แฟนเป็นชนิดอี ชนิดที่น่ากลัวคือ เราเป็นแอลฟ่า สามีเป็นแอลฟ่า หรือ เราเป็นอี สามีเป็น อีหรือเบต้าจ้า

มีโอกาส 50:50 ที่น้องจะเป็นธาลัสซีเมียค่ะ ขอให้ราบรื่นนะคะ