ลูก4เดือน26วัน มีเสมหะครืดคราดใคคอ

มีเสมหะครืดคราดใคคอ ไปหาหมอมาเเล้วค่ะ หมอบอกเสมหะลงปอดเยอะมาก เเล้วให้พ้นยา ให้ยาเเก้ไอเสมหะ ยาภูมมิเเพ้ ยาปอด มากินค่ะ กินได้3วันเเล้ว ตอนนี้น้องไอน้อยลงมากๆเเล้วค่ะ เเต่ครืดคราดๆในคอมาก เหมือนมีเสมหะ มีบ้านไหนเคยเป็นมั้ยคะ นานมั้ยกว่าจะหาย หรือมีวิธีช่วยน้องเอาออกบ้างมั้ยคะ สงสารมากเลย

ลูก4เดือน26วัน มีเสมหะครืดคราดใคคอ
9 ตอบกลับ

เสมหะในคอจัดการยากค่ะ อาศัยเคาะปอดช่วย ถ้าน้องไอแล้วอ้วกออกมาได้จะโล่งขึ้นค่ะ บ้านนี้เคยแอดมิดด้วยอาการนี้สองรอบค่ะ ตอน 2 เดือนกับ 5 เดือน เพราะหมอไม่ให้กินยา ให้ล้างจมูกดูดขี้มูกทุก 4 ชม. ดูดเสมหะในคอวันละสองครั้ง หายไวค่ะ

บ้านนี้จะครืดคราดเวลาไม่นอน พอนอนก็จะหายใจปกติแต่จะมีกรนบ้างเล็กน้อย คุณหมอบอกว่าเป็นปกติค่อยๆโตไปจะหายเองเพราะหลอดลมยังอ่อนอยู่ อันนี้สำหรับลูกบ้านนี้น่ะค่ะเพราะตอนไปฉีดวัคซีนหมอเช็คให้หมดทุกอย่าง

บ้านนี้น้องเป็นตอน1เดือนค่ะ หมอให้เคาะปอดเองที่บ้าน4เวลาก่อนให้นม ตอนนี้2เดือน12 วัน ครืดคราดหายไปแล้วนะคะ

5y ago

อ้าวส่งรูปไม่ได้

เคาะปอดค่ะ เสริซดูจากกูเกิ้ลก้อได้ค่ะจะอธิบายละเอียดกว่า ขอให้น้องหายเร็วๆนะคะ❤❤

แนะนำให้เคาะปอดค่ะ ดูในยูทูปได้ค่ะ แล้วก็ทำร่ายกายน้องให้อบอุ่นจะช่วยได้ค่ะ

5y ago

ขอให้น้องหายไว้นะค่ะ

ทานยาตามหมอ เด้วก็หายค่ะแม่ ขอให้น้องหายไวๆนะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะตอนนี้น้องดีขึ้นเยอะเลยค่ะ เเต่ก็ยังมีไอ เสมหะนิดหน่อยค่ะ

ขอให้น้องหายเร็วๆนะคะ

ขอให้น้องหายเร็วๆคะ

แนะนำค่ะ

5y ago

ไปสืบค้นข้อมุลและอ่านคอมเมนต์ดีๆจากผู้ใช้จริงได้