ตั้งครรภ์20วีค

มีเลือดออกบ่อย ออกไม่เยอะออกพอติดแผ่นอนามัย มีปวดท้องหน่วงๆ มีแม่ๆท่านไหนเคยเป็นบ้างคะ ไปหาโรงพยาบาลหมอบอกเป็นแท้งคุกคาม แต่ก้ไม่ได้ฉีดยากันแท้งให้ แม่กังวลมากกลัวน้องเป็นอันตราย (หมอโรงพยาบาลไม่ใช่หมอสูติโดยตรง)#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ออกบ่อยคะ วันนี้ก็ออกแต่ไม่เยอะ (ที่รพ.ก็ไม่มีหมอสูติหมอเฉพาะทางเลย) แต่หมอตรวจเจอติ่งอยู่ปากมดลูกหมอว่าน่าจะเกิดจากติ่งนี้ที่ทำให้เลือดออก แต่เราก็กังวล

2y ago

ไปตรวจกะหมอที่ฝากพิเศษ หมอบอกไม่มีผลคะ อย่าไปกระตุ้นมันเดียวเลือดออก ต้องรอคลอดก่อนค่อยเอาติ่งออกคะ

แม่ควรไป รพ. ในเวลา และขอตรวจแผนกสูตินรีเวช หรือไปคลินิกที่รับฝากครรภ์เพื่อปรึกษานะคะ ควรได้ฉีดยากันแท้ง หรือยาเหน็บค่ะแม่

2y ago

เวลาเลือดออกถ่ายรูปไว้นะคะ แล้วเอาให้หมอที่คลินิกดูค่ะแม่