ตรวจดาวซินโดรม

มีเรื่องมาสอบถามแม่ๆค่ะ เราอายุ23-24ปี ตั้งท้องลูกคนแรกกินยาบำรุงตั้งแต่เห็นถุงตั้งครรภ์ยังไม่เจอตัวน้องเลยค่ะ พอ15วีคหมอให้ตรวจดาวซินโดรมโดยที่ไม่ได้ถามประวัติครอบครัวหรืออะไร เราก็ตรวจค่ะตรวจแบบ85% วันนี้ทางคลินิกโทรมาบอกว่าน้องมีความเสี่ยงอยากให้เจาะน้ำคร่ำแต่ค่าใช้จ่ายสูงเราเลยไม่อยากเจาะเพราะความเสี่ยงต่อลูกก็สูงเหมือนกัน อีกอย่างครอบครัวตั้งแต่รุ่นทวดมาไม่มีใครเป็นดาวซินโดรมเลยค่ะทางสามีก็ไม่มีใครเป็นเลยค่ะแม่ๆ อีกอย่างเราอายุยังน้อย แล้วอีก3วีคข้างหน้าหมอนัดซาวด์MFMอยู่แล้วค่ะเขาบอกว่าสามารถดูได้ว่าน้องผิดปกติตรงไหนบ้างแต่พูดแบบก่ำกึ่งเราก็ไปไม่เป็นสรุปยังไง คือเขาจะให้เจาะน้ำคร่ำอย่างเดียวเลยค่ะ เราควรทำยังไงดีคะแม่ๆ เครียดมากเลยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

10 ตอบกลับ

สู้ๆนะเป็นกำลังใจให้นะคะ เดี๋ยวมันก็เป็นไปได้ด้วยดีนะคะ