มีเรื่องปรึกษาค่ะ พอเข้าช่วงวองเดือนลูกสาวร้องไห้ไม่มีสาเหตุค่ะ ร้องมาสองวันแล้วค่ะ อยู่ๆก็ร้องทั้งๆทีตอนเกิดมาจนจะสองเดือนแกจะร้องแค่ตอนหิวนมกับง่วงแค่นั้น บ้านไหนมีลูกเป็นแบบนี้ไหมคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นค่ะ แต่ก้อหาสาเหตุไม่เจอ เหมือนกัน บางทีร้องตั้งแต่ตีสองถึงหกโมงเช้า ก้อมี แต่เป็นระยะเวลาสั้นๆ

6y ago

แค่อาทิตย์เดียวค่ะ หาผ้าหาอตัวน้อง หรือลองเอาผ้าขนหนู ให้น้องนอนตรงกลาง คุณแม่จับชายผ้าตรงหัว คุณพ่อจับผ้าตรงปลายเท้า แล้วแกว่งเบาๆ ดูน่ะค่ะ เพราะวิธีนี้ลองใช้กับลูกสาวแล้วเงียบค่ะ