น้ำหนักตัวลูกลดลงเยอะ

มีเรื่องจะปรึกษาคะตอนลูกคลอดออกมา นน ลูอยู่ที่2990 ผ่านไป2วัน นน ลูกเหลือ2780 นน ลดเยอะไหมคะพอจะมีวิธีอะไรให้ลูกกินนมเยอะร่างกายแข็งแรงคะลูกชอบนอนมากคะปลุกมากินนมก็ไม่กินคะ

3 ตอบกลับ

เด็กหลังคลอดน้ำหนักจะลดลง แต่ดูเหมือนกรณีของคุณแม่จะน้ำหนักลงมากทีเดียว ส่วนของเรา สัปดาห์แรกลูกน้ำหนักลดลงไป 200 กรัม หมอบอกปกติ ช่วงแรกๆ ลูกเสี่ยงเป็นตัวเหลืองต้องปลุกกินนมทุก 3 ชมค่ะ

3y ago

ดีคะแม่ของเราก็เสี่ยงเป็นตัวเหลือง น้องนอนอย่างเดียวเลยคะไม่เคยร้องกินนมเลยเราต้องคอยปลุกมากินทุกๆ2ชม ตอนนี้น้องเป็นไงบ้างคะ

บ้านนี้ก็น้ำหนักลดเยอะค่ะ เพราะน้องติดนอนไม่ยอมกินนมเลย ปลุกยังไงก็ไม่ยอมกิน จนเกือบจะเหลืองเลย เราใช้วิธีใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดหน้าน้องค่ะ (ลองวิธีอื่นๆแล้วไม่ได้ผล)

ปกติหลังคลอด นน จะลดลงเลกน้อยคะ ปลุกเข้าเต้าทุก 2-3 ชม คะ