อึดสีดำ

มีเรื่องจะถามค่ะ ถ้าอุจระเราเป็นสีดำ จะมีอัตรายอะไรกับลูกมั้ยค่ะ ปกติไม่เคยอึดเป็นสีดำขนาดนี้ ดำจนตกใจอะค่ะ จะเป็นอะไรมั้ยค่ะหรือเป็นเพราะเราทานยาค่ะ

อึดสีดำ
123 ตอบกลับ

ตอนนี้อึดำมีกลิ่นเหม็น ตดก็เหม็นค่ะ เป็นเพราะยาที่้กิน ไม่ต้องกังวลนะคะ ดื่มน้ำเยอะๆๆๆ 🙂

เป็นคะ ถามคุณหมอแล้วคะ เป็นเรื่องปกติ คะ สบายใจได้คะ เป็นเพราะยาที่เสริมธาตุเหล็ก จ้า

ปกติพยาบาลที่จ่ายยาจะแจ้งน่ะค่ะว่าทานตัวไหนแล้วถ่ายเป้นสีดำ แต่เป้นเรื่องปกติจ้า

เป็นเหมือนกันค่ะ ตกใจมากเลยโทรไปปรึกษาแม่ก่อน แม่บอกว่าปกติ ค่อยสบายใจขึ้นมาหน่อย

เพราะยาบำรุงเลือดค่ะ ข้างสลากก็มีเขียนไว้ค่ะว่าทานยาตัวนี้แล้วอาจมีอุจจาระสีดำ

ปกติจร้า ยาเม็ดสีเเดง จะทำให้เราอุจระเป็นสีดำเพราะคุณหมอให้ยาเสริมธาตุเหล็ก

ปกติคะคุณแม่ไม่ต้องกังวล เกิดจากการกินยาบำรุงเลือดคะ ไม่เป็นอันตรายต่อน้องคะ

น่าจะเพราะกินยาบำรุงเลือด ที่มีธาตุเหล็ก สำหรับคุณแม่นะครับ ไม่น่ากังวลครับ

ปกติค่ะ อึดำเป็นผลมาจากเม็ดยาสีแดง ซึ่งมีธาตุเหล็กผลอยู่ทำให้อึเป็นสีดำจ่ะ

ของเราก้อเปนจ้าแต่คุณหใอแจ้งก่อนทานยาแล้วและสรรพคุณยาก้อเขียนบอกค่ะ