อึดสีดำ

มีเรื่องจะถามค่ะ ถ้าอุจระเราเป็นสีดำ จะมีอัตรายอะไรกับลูกมั้ยค่ะ ปกติไม่เคยอึดเป็นสีดำขนาดนี้ ดำจนตกใจอะค่ะ จะเป็นอะไรมั้ยค่ะหรือเป็นเพราะเราทานยาค่ะ

อึดสีดำ
123 ตอบกลับ

ปกติคะ เป็นเพราะยาบำรุง ท้องจะผูกด้วยคะ ทานผัก ผลไม้ หรือนำ้ผลไม้เยอะๆ คะ

ถ้าทานยาบำรุงเลือด เป็นเรื่องปกติค่ะ เราสีดำ ตั้งแต่กินยาบำรุงเลือดค่ะ

มาจากยาค่ะเราก็กินเม็ดสีแดงเขียนข้างหลอดใส่ยาค่ะว่าอุจจาระจะเป็นสีดำ

เป็นเหมือนกันค่ะ แล้วท้องผูกด้วยอ่ะ น่าจะมาจากยาบำรุงเลือดค่ะ

ใช่ค่ะเป็นเหมือนกันค่ะ​เพราะหมอบอกกินยานี้แล้วอุจาระจะมีสีดำ

เป็นเพราะยาค่ะ ตอนแรกตกใจเหมือนกัน แต่หมอบอกปกติเป็นที่ยา

ปกติจ้าหมอที่ดูแลเราก็แจ้ง ว่ายาบางตัวที่ให้ทำให้อุจจาระดำ

ตั้งแต่หมอเพิ่มยาบำรุงสมองให้อีกตัวก็ถ่ายสีดำเหมือนกันค่ะ

เป็นเพราะตัวยาจ้า ไม่เป้นอันตรายหรอกเพราะหมอเป็นคนจัดให้

ปกติค่ะ เป้นเพราะยาบำรุงค่ะใม่มีอันตรายต่อลูกแน่นอนค่ะ