ดูดมือ

มีเด็กๆบ้านใหนชอบดูดนิ้วดูดมือบ้างมั้ยค่ะบ้านนี้ชอบมากดูดตลอด

ดูดมือ
79 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ดูดค่ะ จะคอยดูว่าเขาล้วงคอ หรือเอานิ้วเข้าปากลึกไปไหม ถ้าไม่ก็จะปล่อยเขาค่ะมันเป็นพัฒนาการตามวัย และก็คอยเช็ดมือเขาให้สะอาด สังเกตุว่าไม่มีอะไรติดมือเข้าไปด้วย พอสักพักเขาก็จะห่างๆ ไปเองค่ะ โชคดีบ้านนี้ไม่ติดดูดมือจนต้องบังคับให้เลิกค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ น้องดูดจนเราเครียดคะไม่มีใครเข้าใจว่าเป็นธรรมชาติของเด็ก เขาด่าว่าเรา ให้ลูกดูด เดี๋ยวจะติดจนใหญ่ ว่านุ้นนี้บาง ซื้อจุกหลอกกให้ก็น้องไม่เอา #เราเครียดคะ พยายามบอกวว่าเป้นธรรมชาติของเด็กเขาว่าอยู่ตลอด

4y ago

เหมือนกันเลยค่ะ ลูกเรา2เดือนพึ่งเริ่มดูด เขาว่าเราว่า กูไม่ให้ดูดนิสัยเสียพัฒนาการไรไม่มีจริงมันจะติดเป็นนิสัย

บ้านนี้ไม่ให้ดูดคะแม่เห็นก็ดึงออกเลยเเละน้องก็ไม่ติดดูดมือด้วยจุกหลอกแม่ก็ไม่ให้ดูดคะ....เพราะเห็นหลานดูดมือจนตอนนี้อายุ10+ยังดูดอยุ่เลย

บ้านนี้ดูดบ่อยค่ะ แต่ใช้วิธีเบี่ยงความสนใจโดยการเอาของเล่นสีสดใสให้ลูกดู แล้วลูกจะเอามือออกจากปากแล้วมาสนใจของเล่นแทนค่ะ

บ้านนี้ก็ดูดเหมือนกันคะ​ คุณหมอประจำตัวน้องบอกว่าให้น้องดูดได้เลยคะ​ พัฒนา​การของเขาปล่อยเขาดูดเลยคะ

เป็นพัฒนาการของเด็กวัยนี้ค่ะ คุณแม่ไม่ต้องห้ามหรือดึงออก แค่หมั่นทำความสะอาดมือน้อง เวลาเอาเข้าปากค่ะ 👶💓

4y ago

บ้านนี้ก้อเป็นคร่ะยัดเข้าไปสองมือเลยค่ะ😂😂หมอบอกว่าเป็นพัฒนาการของเขา

บ้านนี้สิบนิ้วค่ะเอามันเข้าทั้งสองมือ พอโดนแม่ดุก็เถียง เถียงแม่เก่ง😂😂😂

5y ago

วัยกำลังบ่น555แต่แม่ฟังไม่รุเรื่อง

บ้านนี้ก็ชอบดูดนิ้วค่ะเผลอไม่ได้บางวันข้างเดียวไม่พอดูดสองข้างเลยค่ะ

5y ago

ใช่ๆค่ะล้วงจนอ้วกบ้านนี้ก็เป็นค่ะแม่

เป็นเหมือนกัน ดูดทั้งมือดูทั้งปากตัวเอง จนลิ้นเป็นแผลแทบทุกวัน