ค่าคลอดบุตรประกันสังคม

มีเงินเก็บไม่ถึง10000กลัวไม่พอจะพูดยังไงกับรพ.ดีคะ

32 ตอบกลับ

แม่ลองปรึกษากับคุณหมอดูได้ค่ะ บ้านนี้ก็ปรึกษาเรื่องค่าใช้จ่าย เพราะว่าต้องจ่ายเองหมดเลย คุณหมอบอกผ่อนชำระได้ค่ะ ตอนคลอดต้องไปคุยกับการเงินค่ะ

ปัญหาคือ แม่มีเงินสำรอง อยู่ประมาณ 1 หมื่น แม่เขากลัวค่าคลอดเกิน แล้วจะคุยกับ รพ. ยังไง เพราะต้องจ่ายก่อน แล้วค่อยเบิกได้ แบบนี้รึป่าว

เราผ่าคลอด ถ้าใช้บัตร30บาทอาจไม่ได้จ่ายเลยชักบาท เเต่พ่อปู่เราทำประกันให้ ทางโรงบาลเขาก็เรียกเต็มที่เลย เกือบ3หมื่น พอไปเบิกเบิกไม่ได้

แม่ใช้สิทธิบัตรทองแล้วเบิก ปกส.พ่อค่ะถ้ากังวลเรื่อง คชจ. หรืออีกทางแม่สอบถามโดยตรงกับทางรพ.ที่จะคลอดว่า คชจ.เท่าไหร่แล้วตัดสินใจดูค่ะ

แม่ต้องพูดกับเขาตรงๆค่ะโรงบาลรัฐพูดง่ายบอกเขาว่าเบิกประกันสังคมแล้วจ่ายได้ไหม (พี่สาวคลอดโรงบาลที่บ้านสำรองจ่าย 2700 มีประกันสังคม ม.33)

ถ้าคลอดเองและนอนห้องรวมอาจจะช่วยเซฟค่าใช้จ่ายลงนะคะ เบื้อต้นลองสอบถามคุณหมอและโรงบาลที่จะคลอดก่อนก็ได้ค่ะ จะได้วางแผนเผื่อไว้ได้

คุณแม่ได้เช็คสิทธิประกันสังคมมั้ยคะ เพื่อนเราคลอดมีประกันสังคมเบิกได้ 20,000 กว่าบาทเลยนะคะ ของเราเบิกประกันสังคมของสามีได้ 13000 ค่ะ

2y ago

อ่อค่ะ คิดว่าเพิ่งเบิก เลยตกใจทำไหมได้แค่13000

บ้านนี้สำรองจ่ายไปก่อน15000ค่ะนอนห้องพิเศษถ้านอนห้องรวมราคาไม่เกิน13000ค่ะเเล้วเเต่โรงยาลด้วยนะคะบ้านนี้ได้ประกัน29939ค่ะ

ของเราแม่ใช้บัตร 30 ลูกใช้บัตรทองค่ะ ออกจาก รพ.จ่ายค่ายาธาตุเหล็ก กับค่ายาลูก รวม 667 บาทค่ะ ไปจ่ายค่าฝากพิเศษ 6,000 บาทค่ะ

ถ้าคลอดธรรมชาติจะอยู่ในงบอยู่ค่ะแม่ ที่ รพ.ราชพิพัฒน์ พุทธมณฑลสาย3เราฝากอยู่ เรท ธรรมชาติ 6,000-8,000 ผ่าคลอด 15,000-18,000

2y ago

ห้องพิเศษ คืนละ1750ค่ะ มีอาหารให้แม่3มื้อ ต้องมีญาติเฝ้า24ชม ค่ะ รวม ฟรี แต่งดเฝ้า